Bộ TN-MT yêu cầu Phó Cục trưởng báo cáo vụ mất trộm gần 400 triệu đồng

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết đã yêu cầu ông Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) báo cáo sự bị việc mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.
Bộ TN-MT yêu cầu báo cáo vụ mất trộm 400 triệu đồng
Bộ TN-MT yêu cầu báo cáo vụ mất trộm 400 triệu đồng

Trao đổi với PV Dân trí chiều 27/9, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết đã yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) báo cáo sự bị việc mất trộm 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại tỉnh Long An.

Vị lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết đã nắm được thông tin báo chí phản ánh việc ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) thông báo bị mất 385 triệu đồng khi công tác tại tỉnh Long An.

Ngay lập tức, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang báo cáo cụ thể về sự việc này.

“Tôi đang giao Tổng cục Môi trường kiểm tra xem đúng tình hình không? Mọi việc hiện nay đang do cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu mất của người ta thì công an sẽ xem xét xử lý”- vị này lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay.

Trả lời PV, ông Hoàng Văn Vy - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) cho biết chiều nay 27/9 sẽ yêu cầu ông Nguyễn Xuân Quang báo cáo cụ thể.

“Tôi vừa nhận được thông tin này xong. Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đang triển khai các đoàn đi thanh tra ở các địa phương. Tôi đang đi đoàn thanh tra ở tỉnh Đồng Nai, anh Quang đi đoàn khác nên tôi sẽ yêu cầu anh Quang báo cáo xem sự tình như thế nào”- ông Vy cho hay.

Trước đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An cho biết đã khám nghiệm hiện trường và đang điều tra làm rõ sự việc ông Nguyễn Xuân Quang thông báo mất trộm 385 triệu đồng khi lưu trú tại Khách sạn T.V (TP Tân An, Long An).

Được biết, ông Quang cùng 4 người đến Khách sạn T.V đặt 3 phòng nghỉ, trong đó ông Quang ở một phòng riêng.

Theo Dân Trí

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.