Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia buồn với gia đình cậu học trò tí hon K'rể

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhận được tin cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể qua đời, Bộ trưởng bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gọi điện cho thầy Đặng Văn Cương để thăm hỏi, chia buồn.

Ngày 9/11, cậu bé tí hon Đinh Văn K'Rể qua đời vì đột quỵ. Đinh Văn K'Rể là người dân tộc Hơ rê, em sinh ra đã mắc chứng bệnh hiếm gặp - Seckel (người lùn, đầu chim). Năm nay K'Rể 11 tuổi nhưng em chỉ cao khoảng 60cm và nặng gần 4kg.

Năm K'Rễ tròn 7 tuổi, thầy Đặng Văn Cương, cựu Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) đã đón em về sống cùng với thầy tại nhà công vụ của trường và chăm sóc, dạy dỗ như con.

Ba ngày trước, trong lúc học tập ở Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Quảng Ngãi, bé tý hon bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng K'Rễ đã không qua khỏi. Những ngày qua, thầy Đặng Văn Cương ngày đêm túc trực ở bệnh viện.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia buồn với gia đình cậu học trò tí hon K'rể ảnh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm cậu bé Đinh Văn K'Rể năm 2018 - Ảnh: Giáo dục Thời đại

Nhận được tin Đinh Văn K'Rể qua đời, Bộ trưởng bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gọi điện cho thầy Đặng Văn Cương để thăm hỏi, chia buồn.

Bộ trưởng bày tỏ sự cảm kích và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba, đặc biệt là cá nhân thầy Đặng Văn Cương trong việc tạo điều kiện, chăm sóc, hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như em Định Văn K’Rễ để các em được học tập và hòa nhập.

Suốt những năm qua, thầy Đặng Văn Cương đã chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ K’Rễ như con đẻ. Thông qua thầy Đặng Văn Cương, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình em Đinh Văn K’Rễ và nhà trường.

Trước đó, tháng 4/2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng đến thăm, động viên Đinh Văn K'Rể cùng cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sơn Ba. Tại cuộc gặp gỡ đầy xúc động, Bộ trưởng đã gửi tặng thầy Đặng Văn Cương cùng cậu học trò tí hon Đinh Văn K’Rể cuốn sách “Lược sử thời gian” của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking với hy vọng rằng cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho hai thầy trò để tiếp tục hành trình gieo chữ, gieo hy vọng ở nơi khó khăn nhất của huyện vùng cao Sơn Hà.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.