Trong chuyến thăm chính thức tới Việt Nam dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước, ngày 18/4, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc, Thượng nghị sỹ Don Farrell, Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác đã có chuyến thăm và chúc mừng Vietjet khai trương các đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Úc. Sự kiện có sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại TP.HCM, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành…
Phó Tổng giám đốc Vietjet Michael Hickey đón đoàn công tác của Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc, Thượng nghị sỹ Don Farrell tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM
Phó Tổng giám đốc Vietjet Michael Hickey đón đoàn công tác của Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc, Thượng nghị sỹ Don Farrell tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM
Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc Don Farrell chúc mừng Vietjet với các đường bay mới mở kết nối Melbourne, Sydney với TP.HCM và các đường bay mà hãng sẽ tiếp tục khai trương trong thời gian tới bao gồm đường bay thẳng đầu tiên từ Việt Nam đến Brisbane. “Các đường bay mới của Vietjet góp phần tăng cường kết nối giữa Úc và Việt Nam trong dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước.”
Chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương chào mừng Bộ trưởng Don Farrell (thứ hai từ trái sang) và Đại sứ Úc tại Việt Nam Andrew Goledzinowski (ngoài cùng bên phải)
Với chỉ gần 9 giờ bay cùng tàu bay lớn A330 hiện đại, các chuyến bay từ Melbourne về TP.HCM của Vietjet sẽ khởi hành vào các ngày Chủ nhật, Thứ Tư, Thứ Sáu. Các chuyến bay từ TP.HCM đi Melbourne phục vụ 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy. Đường bay Sydney – TP.HCM cũng với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ Hai, Năm, Bảy từ Sydney về TP.HCM và thứ Tư, Sáu, Chủ Nhật từ TP.HCM đi Sydney. Các chuyến bay kết nối TP.HCM – Brisbane (Úc) sẽ cất cánh từ 16/06/2023 với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày Thứ Hai và Thứ Sáu.
Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc chúc mừng Vietjet với các đường bay thẳng Việt Nam - Úc mới khai trương
Các đại biểu tham dự sự kiện thực hiện nghi thức khai trương các đường bay Việt Nam - Úc của Vietjet
Chuyến thăm của Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc diễn ra sau chuyến công du của Toàn quyền Úc David Hurley tới Việt Nam, người cũng đã chúc mừng các đường bay mới kết nối Úc và Việt Nam của Vietjet.
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh phát biểu tại sự kiện
(Ngày Nay) - Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã trải qua nửa thế kỷ nhưng âm vang hào hùng vẫn vang vọng, lắng sâu trong lòng mỗi người con đất Việt, đặc biệt là khi ta lặng mình trước hàng trăm kỷ vật thiêng liêng đang được trân trọng lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nhấn của chương trình "Khúc ca khải hoàn", chương trình do VOV tổ chức, là phóng sự tái hiện hai bản tin chiến thắng phát sóng ngày 30/4 và 1/5/1975, những mốc son ngôn từ đã khắc sâu trong ký ức hàng triệu người dân Việt Nam.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bảo đảm hoạt động thông suốt, không để gián đoạn làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng sau khi nhập sáp nhập, hợp nhất các đơn vị y tế ở các cấp... là nội dung quan trọng trong công văn số 2513/BYT-PB gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn giao mùa.
(Ngày Nay) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Giải phóng” tập hợp những ghi chép của nhà báo, nhà văn nổi tiếng người Italy - Tiziano Terzani, một trong số ít những nhà báo phương Tây chứng kiến sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng hòa.
(Ngày Nay) - Năm 2025, Hà Nội sẽ rà soát, xây dựng danh mục các nút đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn cần thiết phải sửa chữa, nâng cấp; dự sẽ thay thế 505 bộ đèn đếm lùi mới để phục vụ tổ chức giao thông.
(Ngày Nay) - Việc phát hành bộ tem đặc biệt này cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam thêm một lần chiêm nghiệm về lịch sử dân tộc qua những khuôn hình nhỏ bé nhưng đầy thiêng liêng.
(Ngày Nay) - Nghị định số 93/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các quy định về kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, buộc thôi việc, đặc biệt, bổ sung thêm hình thức kỷ luật bãi nhiệm.
(Ngày Nay) - Các nhà mạng tại Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lượng và triển khai các kế hoạch quy mô lớn để đảm bảo mạng lưới hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu kết nối tăng cao, đặc biệt tại các khu vực đông người.
(Ngày Nay) - 169 phóng viên quốc tế của 39 hãng thông tấn và 17 nước; hơn 630 phóng viên của 81 cơ quan báo chí trong nước đăng ký tác nghiệp tại Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.