Bộ trưởng Tô Lâm thông tin vụ 39 người chết trong container tại Anh

(Ngày Nay) - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết hiện đoàn công tác của Bộ Công an đang chuẩn bị sang Anh, chờ sự phối hợp phía Anh. Phía bạn trả lời thì cán bộ của Việt Nam sẽ lên đường ngay.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ bên lề kỳ họp thứ 8, quốc hội khoá XIV.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chia sẻ bên lề kỳ họp thứ 8, quốc hội khoá XIV.

Liên quan tới vụ 39 người chết trong container tại Anh, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thông tin: Ngày hôm qua (28/10), Bộ Công an đã làm việc với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam để liên hệ, tính toán thời gian phù hợp để Bộ trưởng Công an 2 nước điện đàm với nhau.

Theo đó, hiện Bộ Công an đang xác minh 4 hồ sơ phía Anh gửi sang Việt Nam, đồng thời yêu cầu công an Nghệ An, Hà Tĩnh phối hợp làm theo quy định.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, công an Việt Nam và Anh đang phối hợp rất tốt. Lãnh đạo Bộ cũng đã làm việc với Đại sứ quán Anh, đang liên hệ để hai Bộ trưởng sẽ điện đàm với nhau, trao đổi thông tin.

“Bộ Công an rất sốt ruột vì số người được trình báo mất tích rất nhiều, nhưng để xác minh được thì cần phải điều tra. Hiện vẫn chưa thể thông tin được,” Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Thông tin 14 người Nghệ An chết tại Anh là chưa chính xác

Về thông tin có 14/39 người chết trong container ở Anh là người Nghệ An, Bộ Trưởng Tô Lâm cho rằng “hiện đang xác minh và chưa có kết luận cuối cùng”.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng khuyến cáo, gia đình có người mất liên lạc cần bình tĩnh, chờ các cơ quan chức năng làm đồng thời khuyên con em ở nhà đi lao động nước ngoài một cách hợp pháp, ai có nhu cầu đều được đi cả, không việc gì phải trốn chui trốn lủi đi mất tiền mà không đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào đầu chiều nay (29/10), trên báo Nghệ An đăng tải thông tin cho hay có ít nhất 14/39 thi thể chết trong container ở Anh là lao động người Nghệ An.

Theo nguồn tin của phóng viên báo này, đến thời điểm hiện tại đã xác định được danh tính của 14 trong tổng số 39 thi thể phát hiện trong container ở Anh.

"Cả 14 thi thể này đều là công dân Nghệ An, trong số đó phần lớn là ở Yên Thành và Diễn Châu", nguồn tin này nói và cho hay, nhà chức trách Anh xác nhận được danh tính sau khi nhận các dữ liệu từ phía Việt Nam gửi qua như vân tay, mẫu ADN....

Đối với thông tin 14 gia đình phản ánh qua Tổng đài bảo hộ công dân đề nghị hỗ trợ tìm kiếm người thân mất tích tại Anh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cũng khẳng định chưa có bất cứ thông tin nào về việc 14 trường hợp nạn nhân chết trong container ở Anh là lao động người Nghệ An.

Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
(Ngày Nay) - Facebook đang tạm dừng việc phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận do lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội này tới tâm lý trẻ.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.