Bộ trưởng Y tế: 'Kết quả tín nhiệm không để đánh giá cá nhân'

Sau hai lần có vị trí tín nhiệm thấp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ vui mừng khi số phiếu tín nhiệm cao nhảy vọt.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Quốc hội chiều nay công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Trong đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được 224 phiếu tín nhiệm cao, 197 phiếu tín nhiệm và 53 phiếu tín nhiệm thấp.

So với lần lấy phiếu gần nhất năm 2014, Bộ trưởng Tiến đã có bước nhảy vọt về số phiếu tín nhiệm cao (năm 2014 bà Tiến được 97 phiếu tín nhiệm cao, 192 phiếu tín nhiệm thấp).

Với kết quả này, nữ Bộ trưởng đứng thứ 37 về tín nhiệm cao trong tổng số 48 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm.

Chia sẻ với VnExpress, Bộ trưởng Tiến bày tỏ niềm vui trước kết quả phiếu tín nhiệm năm nay. "Chúng tôi rất vui mừng vì sự tiến bộ của ngành so với nhiệm kỳ trước. Kết quả tín nhiệm này không phải để đánh giá cá nhân mà là đánh giá cả một ngành và chúng tôi là những người đứng đầu ngành chịu trách nhiệm chính", Bộ trưởng Tiến nói.

Bộ trưởng Tiến cũng cho rằng có được sự tín nhiệm này là sự nỗ lực cao của toàn ngành y tế, từ trung ương đến địa phương.

"Kết quả lấy phiếu tín nhiệm từ nhiệm kỳ trước là lời nhắc nhở, động lực cho chúng tôi giải quyết quá nhiều bức xúc của ngành. Rõ ràng, ngành y tế đã làm được một số thay đổi tích cực và có tiến bộ. Trong thời gian tới, ngành y tế phải nỗ lực hơn nữa để đổi mới các chính sách", Bộ trưởng nói.

Đánh giá về kết quả tín nhiệm lần này, Bộ trưởng Y tế cho rằng các đại biểu "rất công tâm và khách quan". 

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng cho rằng, "không đạt số phiếu tín nhiệm cao không có nghĩa là người đó không đủ phẩm chất làm bộ trưởng". Đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Lá phiếu tín nhiệm thể hiện "sự gửi gắm, mong muốn của cử tri, đại biểu về việc Bộ trưởng phải thực sự chèo lái con thuyền vượt qua được sóng gió".

Theo Vnexpress
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.