Bộ trưởng Y tế: 'Kết quả tín nhiệm không để đánh giá cá nhân'

Sau hai lần có vị trí tín nhiệm thấp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ vui mừng khi số phiếu tín nhiệm cao nhảy vọt.
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Quốc hội chiều nay công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Trong đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được 224 phiếu tín nhiệm cao, 197 phiếu tín nhiệm và 53 phiếu tín nhiệm thấp.

So với lần lấy phiếu gần nhất năm 2014, Bộ trưởng Tiến đã có bước nhảy vọt về số phiếu tín nhiệm cao (năm 2014 bà Tiến được 97 phiếu tín nhiệm cao, 192 phiếu tín nhiệm thấp).

Với kết quả này, nữ Bộ trưởng đứng thứ 37 về tín nhiệm cao trong tổng số 48 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm.

Chia sẻ với VnExpress, Bộ trưởng Tiến bày tỏ niềm vui trước kết quả phiếu tín nhiệm năm nay. "Chúng tôi rất vui mừng vì sự tiến bộ của ngành so với nhiệm kỳ trước. Kết quả tín nhiệm này không phải để đánh giá cá nhân mà là đánh giá cả một ngành và chúng tôi là những người đứng đầu ngành chịu trách nhiệm chính", Bộ trưởng Tiến nói.

Bộ trưởng Tiến cũng cho rằng có được sự tín nhiệm này là sự nỗ lực cao của toàn ngành y tế, từ trung ương đến địa phương.

"Kết quả lấy phiếu tín nhiệm từ nhiệm kỳ trước là lời nhắc nhở, động lực cho chúng tôi giải quyết quá nhiều bức xúc của ngành. Rõ ràng, ngành y tế đã làm được một số thay đổi tích cực và có tiến bộ. Trong thời gian tới, ngành y tế phải nỗ lực hơn nữa để đổi mới các chính sách", Bộ trưởng nói.

Đánh giá về kết quả tín nhiệm lần này, Bộ trưởng Y tế cho rằng các đại biểu "rất công tâm và khách quan". 

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng cho rằng, "không đạt số phiếu tín nhiệm cao không có nghĩa là người đó không đủ phẩm chất làm bộ trưởng". Đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Lá phiếu tín nhiệm thể hiện "sự gửi gắm, mong muốn của cử tri, đại biểu về việc Bộ trưởng phải thực sự chèo lái con thuyền vượt qua được sóng gió".

Theo Vnexpress
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.