Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 19 - 25/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân trên biển.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân trên biển.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các chủ tàu thuyền, ngư dân và chủ cơ sở doanh nghiệp thủy sản,… trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến các hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tăng cường công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng các địa phương, tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng.

Trong khuôn khổ Chương trình lần này, Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang sử dụng xuồng công tác để cơ động, trực tiếp tuyên truyền cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển và tại các xã đảo; đồng thời tổ chức tuyên truyền tập trung tại xã Tiên Hải (thành phố Hà Tiên), xã Hòn Nghệ (huyện Kiên Lương), phường Vĩnh Thanh (thành phố Rạch Giá) và Thành ủy Rạch Giá.

Tại các địa điểm tuyên truyền, báo cáo viên của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã thông tin đến bà con nhân dân về tình hình đánh bắt thủy hải sản trên vùng biển Tây Nam; phổ biến Luật Thủy sản năm 2017, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 và các văn bản quy phạm pháp luật về chống khai thác thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU)… Kết hợp trao tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 túi thuốc y tế, 800 lá cờ Tổ quốc, 200 ảnh Bác Hồ, 1.200 sổ tay tuyên truyền pháp luật cho các tàu cá, ngư dân trên địa bàn.

Ông Mai Văn Thưởng - Phó Trưởng phòng Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Là một trong những đơn vị vũ trang thường xuyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho bà con ngư dân về các quy định của Nhà nước và luật pháp quốc tế; mà họ còn là chỗ dựa tin cậy, luôn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ để bà con yên tâm vươn khơi bám biển; góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc, cùng nhau xây dựng một vùng biển Tây Nam phát triển bền vững./.

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.