Bộ VH-TT-DL chấn chỉnh các khu du lịch, yêu cầu tăng cường phòng, chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây đã có công văn số 810/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Trước cảnh tượng ùn tắc, chen chúc của người dân ở quần thể khu du lịch Tam Chúc trong hai ngày cuối tuần 13-14/3 vừa qua; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn chấn chỉnh các khu du lịch, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Trước cảnh tượng ùn tắc, chen chúc của người dân ở quần thể khu du lịch Tam Chúc trong hai ngày cuối tuần 13-14/3 vừa qua; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn chấn chỉnh các khu du lịch, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Mặc dù thực tế cho thấy, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh do hiện tượng người dân chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt là tại các địa điểm du lịch, di tích, danh lam thắng cảnh.

Trước cảnh tượng ùn tắc, chen chúc của người dân ở quần thể khu du lịch Tam Chúc trong hai ngày cuối tuần 13-14/3 vừa qua; để tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo các cơ quan, ngành tại địa phương triển khai một số nội dung.

Cụ thể, công văn số 810/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch có nội dung: tập trung vào việc yêu cầu Ban Quản lý di tích, ban tổ chức xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch; người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao; khách tham quan bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Xây dựng, thực hiện kế hoạch phối hợp liên ngành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Bộ cũng yêu cầu các cơ quan, ngành tại địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu nhân dân thực hiện “Thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế” của Bộ Y tế tại các điểm du lịch, bảo tàng, di tích , danh lam thắng cảnh; nơi tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, địa điểm tổ chức lễ hội…

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.