Bộ Y tế 'vào cuộc' vụ sản phụ bị đưa nhầm thuốc phá thai tại Quảng Ngãi

(Ngày Nay) - Trước đó, chị L.T.T (32 tuổi, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) vào viện dưỡng thai nhưng bị cho uống thuốc phá thai. Bộ Y tế có công văn yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi làm rõ các thông tin liên quan.
Bộ Y tế 'vào cuộc' vụ sản phụ bị đưa nhầm thuốc phá thai tại Quảng Ngãi

Cụ thể, sản phụ L.T.T mang thai lần 2, thai khoảng 6 tuần. Ngày 10/1, sản phụ T. có biểu hiện động thai, đến khám bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi được chỉ định uống thuốc giữ thai.

Tuy nhiên, sáng 11/1, chị T. được hộ sinh cho thuốc đặt vào tử cung. Sau 1 giờ, chị T. đau nhói vùng bụng. Các nhân viên y tế đã tiến hành sơ cứu nhưng không thể giữ thai nhi.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi kiểm tra xác minh quá trình điều trị của bệnh nhân L.T.T và xử lý sai phạm (nếu có) của BV Sản Nhi Quảng Ngãi theo quy định. Đồng thời, đề nghị BV rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật đang triển khai. Bộ Y tế cũng đề nghị Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Quảng Ngãi liên hệ với BV Từ Dũ (TP.HCM) khẩn trương đào tạo lại Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe cho các cơ sở y tế của tỉnh. Nhất là nội dung theo dõi và xử trí tai biến trong và ngay sau đẻ.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế Quảng Ngãi đã yêu cầu BV đình chỉ công tác với nhân viên y tế đưa nhầm thuốc cho thai phụ, yêu cầu làm tường trình về vụ việc. Thông tin ban đầu về sự nhầm lẫn này là do chị T. nằm cùng phòng với một bệnh nhân khác phải dùng thuốc đẩy thai lưu.

Tổng hợp

Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.