Bộ Y tế yêu cầu xác minh trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện Thu Cúc trước ngày 11/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết đã có công văn yêu cầu báo cáo về trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Bệnh viện Thu Cúc).
Bộ Y tế yêu cầu xác minh trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện Thu Cúc trước ngày 11/4

Thông tin phản ánh cho hay, sản phụ thăm khám tại Bệnh viện Thu Cúc. Khi siêu âm, bác sĩ phát hiện tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, sản phụ cạn ối. Do đã cận ngày sinh, gia đình lo lắng và đề nghị bệnh viện mổ lấy thai. Tuy nhiên, bệnh viện thông báo sản phụ không có vấn đề và có thể đẻ thường. Sau đó gia đình được biết thai nhi đã tử vong.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em yêu cầu Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc kiểm tra, xác minh ngay sự việc nêu trên và báo cáo nhanh về Bộ Y tế trước 12g ngày 11/4.

Đồng thời, bệnh viện khẩn trương họp hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành để đánh giá quá trình tiếp đón, chăm sóc, xử trí đối với trường hợp nêu trên.

Bệnh viện phải thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng. Đồng thời gặp gỡ chia sẻ, động viên gia đình sản phụ.

“Xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành” - công văn nêu rõ.

Chiều 9/4, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã có thông tin gửi các cơ quan báo chí sau khi một số cơ quan truyền thông, mạng xã hội đăng thông tin phản ánh vụ việc thai nhi tử vong tại bệnh viện.

Bệnh viện khẳng định, đây là thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin chưa chính thức, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

“Đến thời điểm này chúng tôi khẳng định không có trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc” - thông cáo của bệnh viện nêu.

Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông (của bán đảo Triều Tiên).
Ảnh minh hoạ: Minh Quyết/TTXVN
Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.