Bốn người bị điện giật tử vong tại Hà Tĩnh: Nhà chức trách nói gì?

(Ngày Nay) -Trong số 4 nạn nhân tử vong do bị điện giật, có hai người là anh em ruột.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Tối 26/10, trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, ông Nguyễn Viết Thuấn - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, cho biết: Vào khoảng 16h30 chiều nay, khi ra đồng, người dân phát hiện bốn người đàn ông tử vong do điện giật. Họ bị điện giật khi đang dựng cột điện trung thế.

"Tại hiện trường, bốn người chết ở bốn vị trí khác nhau, những cột điện đang được dựng dở, có khả năng khi dựng cột mắc vào dây điện cao thế gây phóng điện" - ông nói.

Trả lời báo Dân Việt, ông Bùi Quang Quân - Giám đốc chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên - cho biết, một đơn vị viễn thông khi thi công dựng cột để kéo cáp viễn thông, trong quá trình thi công do vi phạm khoảng cách an toàn nên đã để xảy ra vụ tai nạn.

"Trong quá trình thi công, công ty viễn thông không thông báo cho điện lực. Phía điện lực không biết để cắt điện, đảm bảo các yếu tố an toàn lao động”, ông Quân nói.

Tổng hợp

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.