Boxing Việt Nam có tấm HCĐ quý giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 3/10, võ sĩ boxing Lưu Diễm Quỳnh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam một tấm HCĐ.
Boxing Việt Nam có tấm HCĐ quý giá

Thượng đài tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Hàng Châu ở thành phố cùng tên của Trung Quốc, đối thủ của Diễm Quỳnh trong trận Bán kết hạng 66-75kg nữ là võ sĩ của nước chủ nhà Li Qian.

Nếu giành chiến thắng, Diễm Quỳnh sẽ có cơ hội cạnh tranh HCV trong trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, Diễm Quỳnh chỉ có được HCĐ sau khi không thể đánh bại "tay đấm" có thành tích vượt trội, từng vô địch thế giới năm 2018, vô địch châu Á năm 2019 và giành HCB tại Olympic Tokyo 2020 này. Mặc dù vậy, đây vẫn là một dấu ấn đẹp của nữ võ sĩ trong lần đầu tiên tham gia đấu trường châu lục.

Trả lời phỏng vấn sau trận Bán kết, Lưu Diễm Quỳnh chia sẻ: “Em không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào có lần đầu tiên tham dự ASIAD, lại giành được tấm huy chương. Với em, vòng đấu này cũng giống như vòng chung kết, vì càng vào sau càng khó, việc đánh bại đối thủ sẽ rất khó khăn. Hôm nay em rất hồi hộp khi gặp đối thủ Trung Quốc, một VĐV của nước chủ nhà, lại có nhiều kinh nghiệm và đẳng cấp quốc tế.

Tuy nhiên, em nghĩ mình đã may mắn vì có thành tích, nên tinh thần của em thoải mái, không còn nỗi lo sợ nào nữa cả. Trong trận đấu hôm nay, em chỉ biết thi đấu cống hiến, thể hiện hết sức mình, chứng tỏ bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo Việt Nam, ngoài ra em không suy nghĩ gì nhiều”.

Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Như Cường đánh giá: “Tấm huy chương này với Boxing Việt Nam rất là quý giá. Đội tuyển tham dự ASIAD với 9 VĐV, nhưng chỉ có Quỳnh đạt được thành tích cao nhất. Trước đó, chúng tôi xác định tất cả các VĐV Boxing Việt Nam đều có cơ hội như nhau, đấu trường ASIAD rất lớn và các VĐV Việt Nam đã cố gắng hết mình, đặc biệt là những VĐV nữ, nổi bật nhất là Diễm Quỳnh. Với tấm HCĐ này, Boxing Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 2023”.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.