Boxing Việt Nam có tấm HCĐ quý giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 3/10, võ sĩ boxing Lưu Diễm Quỳnh đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam một tấm HCĐ.
Boxing Việt Nam có tấm HCĐ quý giá

Thượng đài tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Hàng Châu ở thành phố cùng tên của Trung Quốc, đối thủ của Diễm Quỳnh trong trận Bán kết hạng 66-75kg nữ là võ sĩ của nước chủ nhà Li Qian.

Nếu giành chiến thắng, Diễm Quỳnh sẽ có cơ hội cạnh tranh HCV trong trận đấu tiếp theo. Tuy nhiên, Diễm Quỳnh chỉ có được HCĐ sau khi không thể đánh bại "tay đấm" có thành tích vượt trội, từng vô địch thế giới năm 2018, vô địch châu Á năm 2019 và giành HCB tại Olympic Tokyo 2020 này. Mặc dù vậy, đây vẫn là một dấu ấn đẹp của nữ võ sĩ trong lần đầu tiên tham gia đấu trường châu lục.

Trả lời phỏng vấn sau trận Bán kết, Lưu Diễm Quỳnh chia sẻ: “Em không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào có lần đầu tiên tham dự ASIAD, lại giành được tấm huy chương. Với em, vòng đấu này cũng giống như vòng chung kết, vì càng vào sau càng khó, việc đánh bại đối thủ sẽ rất khó khăn. Hôm nay em rất hồi hộp khi gặp đối thủ Trung Quốc, một VĐV của nước chủ nhà, lại có nhiều kinh nghiệm và đẳng cấp quốc tế.

Tuy nhiên, em nghĩ mình đã may mắn vì có thành tích, nên tinh thần của em thoải mái, không còn nỗi lo sợ nào nữa cả. Trong trận đấu hôm nay, em chỉ biết thi đấu cống hiến, thể hiện hết sức mình, chứng tỏ bản lĩnh, vì màu cờ sắc áo Việt Nam, ngoài ra em không suy nghĩ gì nhiều”.

Trong khi đó, HLV trưởng Nguyễn Như Cường đánh giá: “Tấm huy chương này với Boxing Việt Nam rất là quý giá. Đội tuyển tham dự ASIAD với 9 VĐV, nhưng chỉ có Quỳnh đạt được thành tích cao nhất. Trước đó, chúng tôi xác định tất cả các VĐV Boxing Việt Nam đều có cơ hội như nhau, đấu trường ASIAD rất lớn và các VĐV Việt Nam đã cố gắng hết mình, đặc biệt là những VĐV nữ, nổi bật nhất là Diễm Quỳnh. Với tấm HCĐ này, Boxing Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu tại ASIAD 2023”.

Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.