Brazil cấp phép sử dụng vaccine Jynneos để ứng phó bệnh đậu mùa khỉ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan Giám sát dịch tễ quốc gia Brazil (Anvisa) vừa cấp phép sử dụng vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ của hãng dược phẩm Bavarian Nordic (Đan Mạch).
Brazil cấp phép sử dụng vaccine Jynneos để ứng phó bệnh đậu mùa khỉ

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Cơ quan Giám sát dịch tễ quốc gia Brazil (Anvisa) vừa cấp phép sử dụng vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ của hãng dược phẩm Bavarian Nordic (Đan Mạch).

Quyết định trên được Anvisa thực hiện vào ngày 26/8 vừa qua. Ngoài ra, Anvisa cũng chính thức chấp thuận việc sử dụng thuốc kháng virus Tecovirimat của công ty Siga Technologies (Mỹ) trong việc điều trị căn bệnh này.

Anvisa nhấn mạnh cơ quan này đã phân tích kỹ lưỡng các báo cáo đánh giá vaccine Jynneos và thuốc kháng virus Tecovirimat từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) và Cơ quan y tế Vương quốc Anh.

Hồi tuần trước, nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ, Anvisa đã chấp thuận việc nhập khẩu tạm thời các loại vaccine và thuốc điều trị bệnh chưa được đăng ký và cấp phép sử dụng tại quốc gia Nam Mỹ này.

Các tiêu chuẩn nhập khẩu vaccine ngừa bệnh đậu mùa khỉ tại Brazil sẽ tương tự như những tiêu chuẩn được áp dụng đối với cơ chế COVAX, vốn cho phép đẩy nhanh quá trình phát triển, phân phối và tiếp cận vaccine ngừa COVID-19.

Brazil hiện đứng thứ 3 thế giới về số ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, chỉ sau Mỹ và Tây Ban Nha. Tính đến nay, quốc gia Mỹ Latinh này đã ghi nhận tổng cộng 4.144 trường hợp nhiễm bệnh và 1 ca tử vong.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".