Nguyên liệu:
- 800g chả cá ba sa
- 300g phi-lê cá lóc
- 500g xương heo
- 500g xương gà
- 200g xương cá
- 500g cà chua
- 100g cần nước
- 50g hành tím băm
- 3 thìa súp nước mắm
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê muối
- Dầu ăn
- Bún, ngò, xà lách, rau muống bào, giá, chanh, tương ớt Bắc.
Món bún cá
Các bước thực hiện:
- Các loại xương rửa sạch, để ráo, nấu với 6 lít nước, để lửa liu riu cho cạn xuống còn khoảng 4 lít nước dùng.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Cần nước làm sạch cắt khúc.
- Làm nóng dầu, phi thơm hành tím rồi xào nhừ cà chua. Trút nước dùng vào nấu sôi.
- Vo viên 1/2 chả cá cho vào nồi nước dùng. Phần chả cá còn lại vo viên, chiên vàng đều. Cá lóc cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
- Sắp bún ra tô, xếp cá, chả cá, cần nước lên, chan nước dùng.
Mách nhỏ:
Chả cá ba sa chiên và cá lóc chiên chỉ cho vào trước khi ăn để giữ được độ giòn.