BV Phụ sản TW nhanh chóng khoang vùng trường hợp tiếp xúc với F1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc BV Phụ sản TW cho biết, 41 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân của Bệnh viện là F2 của ca mắc COVID-19 ở Đông Anh hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.
BV Phụ sản TW nhanh chóng khoang vùng trường hợp tiếp xúc với F1

Những người này tiếp xúc với một nữ bệnh nhân là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Đông Anh. Nữ bệnh nhân này vào viện điều trị từ ngày 28/4 do thai ngoài tử cung. Hiện sức khỏe của bệnh nhân này đã ổn định, ngày 30/4 bệnh nhân đã được chuyển tới khu cách ly.

Trước đó, vợ chồng nữ bệnh nhân này có ăn cơm cùng ca bệnh COVID-19 số 2928 vừa được Bộ Y tế công bố chiều 30/4. Hiện người chồng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, người vợ (là bệnh nhân điều trị tại BV Phụ sản TW) đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bệnh nhân 2928 là công nhân tại nhà máy Panasonic, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, là F1 của nam bệnh nhân 2911 ở Đông Anh, Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận thông tin ca bệnh 2928, cơ quan chức năng đã lập tức đưa nữ bệnh nhân đi cách ly tập trung trong tình trạng sức khoẻ ổn định. 17 bệnh nhân có tiếp xúc, được bệnh viện chuyển vào khu điều trị riêng. Riêng 41 nhân viên y tế được yêu cầu cách ly tại nhà.

Phía Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, số lượng y bác sĩ phải tạm nghỉ việc không ảnh hưởng đến hoạt động chung của bệnh viện. Tất cả các hoạt động khám chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.

Bệnh viện đã báo cáo thông tin đến Cục Quản lý Khám chữa bệnh, đồng thời liên hệ với CDC TP Hà Nội và Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm để triển khai các biện pháp phòng chống dịch đúng quy trình.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, trong đó ca 2911 là F1 của bệnh nhân 2899 ở Hà Nam.

Bệnh nhân 2911 sau khi về Hà Nội đã lây thêm cho 2 người khác là bệnh nhân 2927 và 2928. Ngoài ra, Hà Nội đã xác định được 25 F1 của bệnh nhân 2911.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.