Cá lại chết nổi trắng Hồ Tây

Tại hồ Tây 1, 2 ngày qua lại xuất hiện tình trạng cá chết với số lượng lớn, tính riêng trong ngày 13/9, gần hai tấn cá đã được gom đi tiêu hủy

Cá chết được công nhân vớt để đem đi tiêu hủy.
Cá chết được công nhân vớt để đem đi tiêu hủy.

Theo người dân sinh sống quanh khu vực hồ Tây, hiện tượng cá chết tại hồ này lại xuất hiện trở lại từ 1 vài ngày qua trong đó nhiều nhất là vào ngày 13/9 khi cá nổi trắng hồ với số lượng lớn.

Ghi nhận của PV riêng trong ngày 13/9, tại khu vực đường Nhật Chiêu thuộc phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), cá chết nổi bồng bềnh trắng 1 mặt hồ. Nhiều công nhân được huy động đến vớt và thu gom vào những bao tải đem đi tiêu hủy.

Tính đến 22h ngày 13/9, nhiều công nhân vẫn đang nỗ lực vớt hết số cá chết nổi trên mặt hồ theo yêu cầu vì mức độ mùi hôi, thối bốc lên nồng nặc gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh.

Cá lại chết nổi trắng Hồ Tây ảnh 1

 Xác cá được cho vào bao chất hàng đống chờ xe mang đi tiêu hủy

Các công nhân vừa vớt cá vừa chia sẻ: “Hiện tượng cá chết xuất hiện nhiều từ sáng 13/9 và theo gió trôi dạt về khu vực đường Nhật Chiêu này. Hiện, chúng tôi đã gom được gần 2 tấn, ở hồ vẫn còn rất nhiều”. Số lượng cá chết được vớt lên chủ yếu là loại rô phi, mè nặng khoảng nửa cân mỗi con.


Xác cá được gom dày đặc trong chiếc lồng rộng khoảng 30 m3 để sau đó dồn vào bao đem tiêu hủy tại bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Hồ Tây là hồ nước ngọt tự nhiên vào loại lớn nằm ở phía tây bắc trung tâm Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi hơn 17 km, là một phần của sông Hồng cũ sau khi chuyển dòng nhưng trong thời gian trở lại đây lại xảy ra hàng loạt vụ cá chết hàng loạt với số lượng rất lớn.

Lần xảy ra hiện tượng cá chết có số lượng được cho là lớn nhất là vào 10/2016, tại Hồ Tây xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt gây xôn xao dư luận khi đã vớt được khoảng 200 tấn cá chết.

Theo VOV
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
Nhật Bản diễn tập ứng phó tấn công mạng quy mô lớn
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.
SEA Games 33: Ngày tưng bừng của Điền kinh và võ thuật Việt Nam
SEA Games 33: Ngày tưng bừng của Điền kinh và võ thuật Việt Nam
(Ngày Nay) - Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục duy trì phong độ thi đấu thăng hoa trong ngày 13/12 khi giành thêm 6 HCV, qua đó nâng tổng số HCV lên 30 sau bốn ngày tranh tài tại SEA Games 33. Dấu ấn nổi bật nhất đến từ Điền kinh với những chiến thắng kèm kỷ lục, bên cạnh một ngày rực rỡ của Karate và Taekwondo – các môn võ truyền thống luôn là thế mạnh của Thể thao Việt Nam.
Nghi lễ cưới Jirtig – Sức sống bền bỉ của di sản văn hóa giữa xung đột
Nghi lễ cưới Jirtig – Sức sống bền bỉ của di sản văn hóa giữa xung đột
(Ngày Nay) - Nghi lễ cưới Jirtig truyền thống của Sudan đã chính thức được UNESCO ghi vào Danh sách đại diện Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ngày 12/12, tại kỳ họp lần thứ 20 của Ủy ban liên chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể. Quyết định này được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Sudan đang chìm trong xung đột, gây thương vong lớn, di dời diện rộng và đe dọa nghiêm trọng tới các giá trị văn hóa, di sản của đất nước.
Techfest Việt Nam 2025: Tạo đột phá cho nông nghiệp địa phương
Techfest Việt Nam 2025: Tạo đột phá cho nông nghiệp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 13/12, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest 2025), Cục Khởi nghiệp và Doanh nghiệp công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững tổ chức hội thảo “Kết nối các khu ứng dụng công nghệ cao nông nghiệp để phát triển khởi nghiệp sáng tạo của địa phương, thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững”.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Nepal tại Việt Nam
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tiếp Đại sứ Nepal tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/12, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Đại sứ Dhan Bahadur Oli - Đại sứ không thường trú của Cộng hòa Dân chủ liên bang Nepal tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ sang trình Thư ủy nhiệm.