Cà Mau tập trung ưu tiên các trường hợp F0 điều trị tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/11, Sở Y tế tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định số 3373 công bố cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên phạm vi toàn tỉnh.
Cà Mau tập trung ưu tiên các trường hợp F0 điều trị tại nhà

Theo quyết định mới này, Cà Mau có nhiều địa phương không còn xã cấp độ 4. Đó là huyện Phú Tân, huyện Cái Nước, huyện Ngọc Hiển, huyện Thới Bình và thành phố Cà Mau. Ngày trước đó, huyện Phú Tân có xã Việt Thắng ở cấp độ 4 và huyện Cái Nước có xã Đông Thới ở cấp độ 4.

Hiện, toàn tỉnh có 7 xã cấp độ 4, có 36 xã cấp độ 3 và 58 xã cấp độ 2. Tuy nhiên, tỉnh còn nhiều xã, phường ở cấp độ 3 nên tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Số ca mắc COVID-19 ghi nhận trong cộng đồng vẫn còn ở mức cao.

Theo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, trong số 258 ca mắc COVID-19 ghi nhận ngày 12/11, có 70 ca được phát hiện trong cộng đồng. Trong đó, thành phố Cà Mau 36 ca, huyện U Minh 12 ca huyện Trần Văn Thời 10 ca, huyện Ngọc Hiển 5 ca, huyện Đầm Dơi 4; các huyện Cái Nước, Năm Căn và Thới Bình, mỗi địa phương ghi nhận 1 ca.

Lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh ghi nhận 3.854 ca mắc COVID-19; trong đó, có 1.936 người được điều khỏi bệnh, 1.985 người đang điều trị, 18 người đã tử vong.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca bệnh ngày càng nhiều, ngày 12/11, UBND tỉnh Cà Mau ban hành công văn 7277 về việc thu dung, điều trị F0 tại nhà và tại cơ sở.

Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trương ưu tiên bố trí, cách ly, theo dõi và hỗ trợ y tế đối với các trường hợp F0 tại nhà hoặc tại cơ sở y tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều trị, giảm tải cho các cơ sở y tế trong việc điều trị cho các trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng cũng như chăm sóc tốt, nâng cao thể trạng cho người mắc COVID-19,

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất để tiếp nhận, điều trị cho trường hợp F0, theo dõi chặt chẽ sức khỏe F0 không triệu chứng tại nhà và tại cơ sở; tiếp nhận, cấp cứu, chuyển viện an toàn đối với trường hợp mắc COVID-19 cách ly, chăm sóc tại nhà, nơi cư trú khi có chuyển tầng cao hơn.

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.