Cà Mau tập trung ưu tiên các trường hợp F0 điều trị tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 12/11, Sở Y tế tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định số 3373 công bố cấp độ dịch COVID-19 quy mô cấp xã, phường, thị trấn trên phạm vi toàn tỉnh.
Cà Mau tập trung ưu tiên các trường hợp F0 điều trị tại nhà

Theo quyết định mới này, Cà Mau có nhiều địa phương không còn xã cấp độ 4. Đó là huyện Phú Tân, huyện Cái Nước, huyện Ngọc Hiển, huyện Thới Bình và thành phố Cà Mau. Ngày trước đó, huyện Phú Tân có xã Việt Thắng ở cấp độ 4 và huyện Cái Nước có xã Đông Thới ở cấp độ 4.

Hiện, toàn tỉnh có 7 xã cấp độ 4, có 36 xã cấp độ 3 và 58 xã cấp độ 2. Tuy nhiên, tỉnh còn nhiều xã, phường ở cấp độ 3 nên tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Số ca mắc COVID-19 ghi nhận trong cộng đồng vẫn còn ở mức cao.

Theo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, trong số 258 ca mắc COVID-19 ghi nhận ngày 12/11, có 70 ca được phát hiện trong cộng đồng. Trong đó, thành phố Cà Mau 36 ca, huyện U Minh 12 ca huyện Trần Văn Thời 10 ca, huyện Ngọc Hiển 5 ca, huyện Đầm Dơi 4; các huyện Cái Nước, Năm Căn và Thới Bình, mỗi địa phương ghi nhận 1 ca.

Lũy kế từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh ghi nhận 3.854 ca mắc COVID-19; trong đó, có 1.936 người được điều khỏi bệnh, 1.985 người đang điều trị, 18 người đã tử vong.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca bệnh ngày càng nhiều, ngày 12/11, UBND tỉnh Cà Mau ban hành công văn 7277 về việc thu dung, điều trị F0 tại nhà và tại cơ sở.

Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trương ưu tiên bố trí, cách ly, theo dõi và hỗ trợ y tế đối với các trường hợp F0 tại nhà hoặc tại cơ sở y tế nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều trị, giảm tải cho các cơ sở y tế trong việc điều trị cho các trường hợp F0 nhẹ, không triệu chứng cũng như chăm sóc tốt, nâng cao thể trạng cho người mắc COVID-19,

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị y tế, thuốc, hóa chất để tiếp nhận, điều trị cho trường hợp F0, theo dõi chặt chẽ sức khỏe F0 không triệu chứng tại nhà và tại cơ sở; tiếp nhận, cấp cứu, chuyển viện an toàn đối với trường hợp mắc COVID-19 cách ly, chăm sóc tại nhà, nơi cư trú khi có chuyển tầng cao hơn.

Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
Chiều tối 19/8, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to cục bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 19/8, hội tụ gió lên đến mực 5000 m đang được thiết lập trên khu vực Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần. Từ chiều tối 19 đến ngày 20/8, khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.
Bị can Nguyễn Phương Hằng.
Gia hạn tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định gia hạn tạm giam thêm 19 ngày đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo khoản 2 Điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
Những tỉnh, thành miễn học phí từ năm học 2022 - 2023
(Ngày Nay) - Bên cạnh những địa phương miễn học phí hoàn toàn cho học sinh từ năm học 2022 -2023 như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện đã có thêm những tỉnh như Quảng Ninh, Cần Thơ đang dự kiến về việc này.
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
Khuyến cáo người dân không uống rượu có hàm lượng Methanol cao, có thể gây mù mắt và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài.
Bị can Diệp Dũng bị đề nghị truy tố. - Ảnh: Vietnamplus
Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op bị đề nghị truy tố
(Ngày Nay) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op và 8 bị can khác về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.