Ca nhiễm mới Covid-19 ở Trung Quốc tăng gấp đôi

Ca nhiễm mới nCoV ở Trung Quốc tăng gấp đôi trong 24 giờ qua, chủ yếu là nguồn ngoại nhập, số ca nhiễm không triệu chứng cũng tăng 4 lần.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay thông báo nước này ghi nhận 62 ca nhiễm mới nCoV, gồm 59 ca ngoại nhập, tăng gần gấp đôi so với 32 ca hôm qua và là mức tăng cao nhất kể từ ngày 25/3.

Trung Quốc cũng báo cáo thêm hai ca tử vong, nâng số người chết lên 3.333 trong số 81.802 ca nhiễm. Số ca nhiễm không triệu chứng tăng gấp bốn lần với 137 trường hợp, trong đó người trở về từ nước ngoài chiếm 102 trường hợp. Giới chức Trung Quốc không tính ca nhiễm không triệu chứng vào tổng số ca nhiễm được xác nhận cho đến khi bệnh nhân có triệu chứng như sốt hoặc ho.

Ca nhiễm mới Covid-19 ở Trung Quốc tăng gấp đôi ảnh 1

 Người đàn ông đeo khẩu trang trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 7/4.
Ảnh: AFP.

Để ngăn chặn lây nhiễm từ bên ngoài, Trung Quốc đã giảm chuyến bay quốc tế và từ chối nhập cảnh đối với hầu hết công dân nước ngoài. Chính phủ gần đây cũng thắt chặt sàng lọc du khách trên đất liền.

Trung Quốc cũng duy trì các quy trình kiểm tra y tế nghiêm ngặt trong nước do lo ngại đợt tái bùng phát trong nước, đặc biệt từ những ca nhiễm không triệu chứng.

Số ca nhiễm mới gia tăng trong bối cảnh Trung Quốc vừa dỡ phong tỏa Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân đã chịu các hạn chế nghiêm ngặt trong 76 ngày qua. Thủ phủ tỉnh Hồ Bắc chỉ ghi nhận hai ca nhiễm mới trong 15 ngày qua. Theo số liệu chính thức, Vũ Hán ghi nhận hơn 50.000 ca nhiễm và hơn 2.500 ca tử vong.

Theo Vnexpress
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.