Cả nước đã có 92% số học sinh trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các địa phương đã quyết liệt, tích cực, thực hiện nhiều biện pháp đưa học sinh đến trường. Hiện, 92% số học sinh trên cả nước đã trở lại trường học trực tiếp.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo-Hoàng Minh Sơn cho biết thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đơn vị này đã có văn bản hướng dẫn địa phương thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Theo ông Sơn, thời gian qua dịch COVID-19 diễn biến phức tạp song gần đây đã chuyển biến tích cực. Các địa phương đã quyết liệt, tích cực, thực hiện nhiều biện pháp đưa học sinh đến trường. Hiện, 92% số học sinh trên cả nước đã trở lại trường học trực tiếp. Chiều nay (4/4), Hà Nội cũng công bố từ ngày 6/4 sẽ đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường.

Riêng đối với học sinh mầm non, 62/63 tỉnh, thành đã cho các cháu tới trường (trừ Hà Nội).

“Như vậy, các địa phương đã thấy rõ việc đưa trẻ đến trường là cần thiết. Hà Nội sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh để quyết định thời điểm cho trẻ mầm non trở lại trường,” ông Sơn nói.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.