Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những cặp đôi quen nhau qua các ứng dụng hẹn hò có xu hướng duy trì mối quan hệ lâu dài hơn, trái với ý kiến ​​cho rằng công nghệ khuyến khích các cuộc gặp gỡ chớp nhoáng.
Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

Phân tích dữ liệu khảo sát gia đình năm 2018, các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) của Thụy Sĩ đã nghiên cứu tổng cộng 3.235 người trưởng thành đang có quan hệ tình cảm và đã gặp bạn đời của họ trong 10 năm qua.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp đôi gặp nhau qua các ứng dụng hẹn hò có nhiều động lực để sống cùng nhau hơn những cặp khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phụ nữ gặp đối tác của họ trên ứng dụng cũng đề cập đến mong muốn và dự định có con trong tương lai gần, xu hướng này phổ biến hơn ở các mối tình "công nghệ" so với các cách gặp gỡ khác.

Nhiều cặp đôi gặp nhau qua ứng dụng cũng hài lòng về chất lượng mối quan hệ và chất lượng sống của họ như những cặp đôi ngoài đời khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

“Internet đang biến đổi sâu sắc động lực của cách mọi người gặp gỡ nhau", Gina Potarca, nhà nghiên cứu tại Viện Nhân khẩu học và Kinh tế Xã hội thuộc Đại học UNIGE, cho biết.

Kết quả nghiên cứu cho biết các ứng dụng hẹn hò khuyến khích "sự pha trộn" giữa những người có trình độ học vấn khác nhau, đặc biệt là giữa phụ nữ có trình độ học vấn cao và đàn ông có trình độ học vấn thấp hơn.

“Các ứng dụng hẹn hò có thể trở nên phổ biến hơn nữa trong thời kỳ phong tỏa như hiện nay, nên có thể yên tâm để gạt bỏ những lo ngại đáng báo động về tác động lâu dài của việc sử dụng những công cụ này trong việc tìm bạn đời", nhà nghiên cứu Gina Potarca nói.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.