Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những cặp đôi quen nhau qua các ứng dụng hẹn hò có xu hướng duy trì mối quan hệ lâu dài hơn, trái với ý kiến ​​cho rằng công nghệ khuyến khích các cuộc gặp gỡ chớp nhoáng.
Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

Phân tích dữ liệu khảo sát gia đình năm 2018, các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) của Thụy Sĩ đã nghiên cứu tổng cộng 3.235 người trưởng thành đang có quan hệ tình cảm và đã gặp bạn đời của họ trong 10 năm qua.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp đôi gặp nhau qua các ứng dụng hẹn hò có nhiều động lực để sống cùng nhau hơn những cặp khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phụ nữ gặp đối tác của họ trên ứng dụng cũng đề cập đến mong muốn và dự định có con trong tương lai gần, xu hướng này phổ biến hơn ở các mối tình "công nghệ" so với các cách gặp gỡ khác.

Nhiều cặp đôi gặp nhau qua ứng dụng cũng hài lòng về chất lượng mối quan hệ và chất lượng sống của họ như những cặp đôi ngoài đời khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

“Internet đang biến đổi sâu sắc động lực của cách mọi người gặp gỡ nhau", Gina Potarca, nhà nghiên cứu tại Viện Nhân khẩu học và Kinh tế Xã hội thuộc Đại học UNIGE, cho biết.

Kết quả nghiên cứu cho biết các ứng dụng hẹn hò khuyến khích "sự pha trộn" giữa những người có trình độ học vấn khác nhau, đặc biệt là giữa phụ nữ có trình độ học vấn cao và đàn ông có trình độ học vấn thấp hơn.

“Các ứng dụng hẹn hò có thể trở nên phổ biến hơn nữa trong thời kỳ phong tỏa như hiện nay, nên có thể yên tâm để gạt bỏ những lo ngại đáng báo động về tác động lâu dài của việc sử dụng những công cụ này trong việc tìm bạn đời", nhà nghiên cứu Gina Potarca nói.

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.