Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những cặp đôi quen nhau qua các ứng dụng hẹn hò có xu hướng duy trì mối quan hệ lâu dài hơn, trái với ý kiến ​​cho rằng công nghệ khuyến khích các cuộc gặp gỡ chớp nhoáng.
Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

Phân tích dữ liệu khảo sát gia đình năm 2018, các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) của Thụy Sĩ đã nghiên cứu tổng cộng 3.235 người trưởng thành đang có quan hệ tình cảm và đã gặp bạn đời của họ trong 10 năm qua.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp đôi gặp nhau qua các ứng dụng hẹn hò có nhiều động lực để sống cùng nhau hơn những cặp khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phụ nữ gặp đối tác của họ trên ứng dụng cũng đề cập đến mong muốn và dự định có con trong tương lai gần, xu hướng này phổ biến hơn ở các mối tình "công nghệ" so với các cách gặp gỡ khác.

Nhiều cặp đôi gặp nhau qua ứng dụng cũng hài lòng về chất lượng mối quan hệ và chất lượng sống của họ như những cặp đôi ngoài đời khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

“Internet đang biến đổi sâu sắc động lực của cách mọi người gặp gỡ nhau", Gina Potarca, nhà nghiên cứu tại Viện Nhân khẩu học và Kinh tế Xã hội thuộc Đại học UNIGE, cho biết.

Kết quả nghiên cứu cho biết các ứng dụng hẹn hò khuyến khích "sự pha trộn" giữa những người có trình độ học vấn khác nhau, đặc biệt là giữa phụ nữ có trình độ học vấn cao và đàn ông có trình độ học vấn thấp hơn.

“Các ứng dụng hẹn hò có thể trở nên phổ biến hơn nữa trong thời kỳ phong tỏa như hiện nay, nên có thể yên tâm để gạt bỏ những lo ngại đáng báo động về tác động lâu dài của việc sử dụng những công cụ này trong việc tìm bạn đời", nhà nghiên cứu Gina Potarca nói.

Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Từ mai, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 25/3, Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/3, nắng nóng kết thúc ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, ở Trung Trung Bộ nắng nóng giảm dần.
Phi hành gia Sultan Alneyadi trong một buổi phỏng vấn với Trạm Vũ trụ Quốc tế hôm 7/3. Ảnh: CNN
Phi hành gia Hồi giáo thực hành lễ Ramadan ngoài vũ trụ
(Ngày Nay) - Lễ Ramadan, thường diễn ra tháng thứ 9 theo lịch Hồi giáo, vốn được biết đến là thời gian ăn chay, hoài niệm và suy tư của những người theo đạo Hồi. Với các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ vẫn có thể thực hành tín ngưỡng của mình theo một cách riêng.
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
Tội phạm buôn người lợi dụng 'lỗ hổng' của TikTok
(Ngày Nay) - Lợi dụng ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, nhiều tội phạm thành thạo công nghệ đang tìm cách mời chào đưa người di cư vượt biên trái phép để tìm đến "miền đất hứa". Điều này đang ngày càng gây khó khăn cho các cơ quan chức năng Mỹ và Mexico trong cuộc chiến chống nạn di cư bất hợp pháp trong khu vực.
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.