Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng những cặp đôi quen nhau qua các ứng dụng hẹn hò có xu hướng duy trì mối quan hệ lâu dài hơn, trái với ý kiến ​​cho rằng công nghệ khuyến khích các cuộc gặp gỡ chớp nhoáng.
Các cặp đôi hẹn hò qua mạng dễ gắn bó lâu dài

Phân tích dữ liệu khảo sát gia đình năm 2018, các nhà nghiên cứu từ Đại học Geneva (UNIGE) của Thụy Sĩ đã nghiên cứu tổng cộng 3.235 người trưởng thành đang có quan hệ tình cảm và đã gặp bạn đời của họ trong 10 năm qua.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những cặp đôi gặp nhau qua các ứng dụng hẹn hò có nhiều động lực để sống cùng nhau hơn những cặp khác.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những phụ nữ gặp đối tác của họ trên ứng dụng cũng đề cập đến mong muốn và dự định có con trong tương lai gần, xu hướng này phổ biến hơn ở các mối tình "công nghệ" so với các cách gặp gỡ khác.

Nhiều cặp đôi gặp nhau qua ứng dụng cũng hài lòng về chất lượng mối quan hệ và chất lượng sống của họ như những cặp đôi ngoài đời khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

“Internet đang biến đổi sâu sắc động lực của cách mọi người gặp gỡ nhau", Gina Potarca, nhà nghiên cứu tại Viện Nhân khẩu học và Kinh tế Xã hội thuộc Đại học UNIGE, cho biết.

Kết quả nghiên cứu cho biết các ứng dụng hẹn hò khuyến khích "sự pha trộn" giữa những người có trình độ học vấn khác nhau, đặc biệt là giữa phụ nữ có trình độ học vấn cao và đàn ông có trình độ học vấn thấp hơn.

“Các ứng dụng hẹn hò có thể trở nên phổ biến hơn nữa trong thời kỳ phong tỏa như hiện nay, nên có thể yên tâm để gạt bỏ những lo ngại đáng báo động về tác động lâu dài của việc sử dụng những công cụ này trong việc tìm bạn đời", nhà nghiên cứu Gina Potarca nói.

Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
Lý do phụ nữ Hàn Quốc né tránh thiên chức
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dân số Hàn Quốc suy giảm, lối sống hiện đại cùng yếu tố sự nghiệp đã khiến ngày càng có nhiều phụ nữ tại nước này bỏ qua thiên chức làm mẹ.
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Giá vàng 18/1: Chờ biến động trong tuần mới
Thị trường vàng ít biến động trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố một gói kích thích đề xuất trị giá 1.900 tỷ USD để kích hoạt nền kinh tế và đẩy nhanh việc tiêm chủng dịch bệnh.