Các cơ sở đào tạo bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
Theo quy định, từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.
Các cơ sở đào tạo bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển đại học

Theo quy trình xét tuyển đại học năm 2022, sau 17 giờ ngày 31/8, các thí sinh hoàn tất việc thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến, đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thí sinh xét tuyển đại học phải thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển. Thời gian thanh toán thực hiện từ 24/8 đến 31/8, trên 15 kênh thanh toán trực tuyến đã được Bộ thông báo.

Để giảm tải cho hệ thống, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia thành 6 vùng tương ứng với 6 mốc thời gian thanh toán.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống thanh toán trực tuyến hoạt động ổn định, công tác hỗ trợ thí sinh được thực hiện kịp thời 24/7, không có tình trạng nghẽn hay quá tải.

Tuy nhiên, một số thí sinh phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán 2 lần…

Những vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống.

Các trường hợp thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8.

Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết từ ngày 1/9 đến 17 giờ ngày 3/9, các cơ sở đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát trên Hệ thống trước khi tải dữ liệu, thông tin xét tuyển.

Trước đó, từ ngày 27/8 đến ngày 29/8, tất cả các cơ sở đào tạo thực hành xét tuyển với cơ sở dữ liệu giả lập.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trình độ đại học, cao đẳng cho các cơ sở đào tạo nhóm phía Nam, phía Bắc và các cơ sở đào tạo độc lập.

Các nội dung tập huấn gồm: Cơ sở dữ liệu xét tuyển, quy trình xét tuyển, chức năng phần mềm, thực hành sử dụng phần mềm, theo dõi việc thí sinh nộp lệ phí tuyển sinh trên Hệ thống qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải triệt để tuân thủ và thống nhất thực hiện các quy định.

Cụ thể, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào cơ sở đào tạo là danh sách được Hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại cơ sở đào tạo (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở đào tạo tải lên Hệ thống) sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15/9.

Các cơ sở đào tạo không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Hiện nay, một số cơ sở đào tạo đã hình thành nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc và phía Nam. Các nhóm cần thống nhất việc hỗ trợ lẫn nhau trong xét tuyển và lọc ảo.

Các cơ sở đào tạo cần tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách chính thức trúng tuyển vào cơ sở đào tạo sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc (ngày 15/9) sát với chỉ tiêu tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo lưu ý bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng.

Theo quy định, từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống.

Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 30/9.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng nhận quà kỉ niệm từ ông Georre Christopides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các Hội UNESCO Thế giới.
Hội nghị ban chấp hành WFUCA lần thứ 43: Thúc đẩy vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Được sự đồng ý của các cơ quan thuộc Chính phủ nước Việt Nam cùng sự tin tưởng của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện Hội nghị ban chấp hành Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) lần thứ 43 và Hội nghị quốc tế “Vai trò và đóng góp của Phong trào UNESCO với Công nghiệp văn hóa”.