Các mẫu bệnh phẩm tại chung cư Phạm Viết Chánh đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 30/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết tất cả các mẫu bệnh phẩm, bao gồm của bệnh nhân 326 và những người sống tại tầng 12, Lô D, chung cư Phạm Viết Chánh (quận Bình Thạnh, TP HCM) đều cho kết quẩ âm tính.
Các mẫu bệnh phẩm tại chung cư Phạm Viết Chánh đều âm tính

Trước đó vào tối 29/6, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân 326 (SN 2000), là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 ngày 25/5.

Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh ngày 09/6.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh, sau đó bệnh nhân về nhà tại tầng 12 Lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh.

Tới ngày 20/6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SAR-CoV-2 sau 20 ngày khỏi bệnh.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.