Các nhà bán lẻ lớn tại Hong Kong đóng cửa vì virus corona

Do tình hình dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) lan rộng, nhiều nhà bán lẻ lớn tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã đóng hàng loạt cửa hàng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Do tình hình dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona (nCov) lan rộng, nhiều nhà bán lẻ lớn tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã đóng hàng loạt cửa hàng.

Hãng kinh doanh mỹ phẩm Sa Sa International ngày 10/2 thông báo để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, cộng thêm nhu cầu tiêu dùng của khách hàng hiện nay sụt giảm, doanh nghiệp này sẽ tạm thời đóng 21 cửa hàng tại Hong Kong và Khu Hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) cho đến khi có thông báo mới. Trong đó, Hong Kong có 18 cửa hàng. Sa Sa International không tiết lộ có cắt giảm nhân viên hay không, chỉ cho biết sẽ căn cứ nhu cầu để sắp xếp nhân sự một cách linh hoạt.

Nhà phân tích Mark Huang của Bright Smart Securities cho biết việc tạm đóng một số cửa hàng lần này là biện pháp bất đắc dĩ và cũng là một trong những cách để giảm bớt chi phí. Nhưng nếu dịch bệnh trong thời gian ngắn vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt thì hoạt động kinh doanh của Sa Sa sẽ chịu tác động lớn.

Ngoài ra, Chow Tai Fook-công ty kinh doanh nữ trang lớn thứ 2 trên thế giới tính theo giá trị thị trường sau Tiffany&Co-cũng cho biết trước tình hình dịch bệnh hiện nay, công ty đã tạm thời đóng hơn 40 cửa hàng tại Hong Kong và Macau. Các cửa hàng còn lại cũng rút ngắn thời gian kinh doanh hàng ngày (đóng cửa vào 19h). Chow Tai Fook cũng nhấn mạnh hiện không có kế hoạch cắt giảm nhân viên và sẽ sắp xếp cho nhân viên nghỉ phép linh hoạt hoặc đến các cửa hàng khác làm việc.

Tương tự, Tse Sui Luen-công ty bán lẻ trang sức có trụ sở tại Hong Kong-cũng công bố sẽ tạm thời đóng 16 cửa hàng Chỉ còn 15 cửa hàng của Tse Sui Luen tại Hong Kong và Macau sẽ tiếp tục mở cửa, để phối hợp với thành phố ngăn chặn dịch bệnh, giảm bớt rủi ro lây nhiễm bệnh, đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Người phát ngôn của Tse Sui Luen cho biết môi trường kinh doanh của ngành bán lẻ Hong Kong đã rất khó khăn trong nửa cuối năm 2019 và hiện còn phải đối mặt thêm những tác động tiêu cực của dịch bệnh do nCov bùng phát.

Hong Kong từng được coi là “cửa ngõ” cho những thương hiệu xa xỉ tiếp cận người tiêu dùng Trung Quốc. Tuy vậy, khi số lượng du khách đến đây hiện sụt giảm do dịch bệnh lan rộng các nhà bán lẻ của Hong Kong có thể sẽ phải đối mặt với một giai đoạn kinh doanh khó khăn trong thời gian tới.

Theo Vietnamplus
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
Thông qua khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine: Bước tiến pháp lý lịch sử của EU
(Ngày Nay) - Việc Liên minh châu Âu (EU) không đạt thoả thuận về “gói vay bồi thường chiến tranh” cho Ukraine, được lấy từ tài sản bị đóng băng của Nga, là một đòn giáng mạnh mẽ về chính trị đối với các cường quốc trong khối. Tuy nhiên, giải pháp thay thế được đưa ra vào phút chót vẫn có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của Kiev và đánh dấu một bước tiến pháp lý đáng chú ý.
Cuộc đời quân ngũ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa của người lính khi gặp gỡ bao con người chân chính - Ảnh: Minh Khang
"Nếu anh còn được sống" trở lại Sân khấu Hồng Hạc
(Ngày Nay) -Tối 19/12, Sân khấu Hồng Hạc tái diễn vở kịch " Nếu anh còn được sống" (kịch bản: Việt Linh, đạo diễn: Việt Linh - Lê Chi Na). Vở diễn đánh dấu việc Sân khấu Hồng Hạc quyết định “an cư” tại điểm diễn mới là rạp Kim Châu (phường Bến Thành, TPHCM) cùng cột mốc 10 năm của Sân khấu Hồng Hạc.
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
Khánh thành Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn
(Ngày Nay) - Ngày 19/12/2025, trên cả nước sẽ có 237 dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảngđồng loạt được khởi công, khánh thành. Trong đó, dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn do Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (côn ty con của Tập đoàn Everland) làm chủ đầu tư sẽ khánh thành 02 Tòa tháp A và B.
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
Trải nghiệm mùa lễ hội cuối năm tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes
(Ngày Nay) - Không chỉ dừng lại ở những góc trang trí rực rỡ hay các hoạt động mang tính thời điểm, mùa lễ hội tại các không gian sống hàng hiệu của Masterise Homes được kiến tạo như một hành trình trải nghiệm trọn vẹn. Ở đó, từng góc décor được chăm chút, từng hoạt động trở thành chất dẫn cảm xúc, để mỗi khoảnh khắc lễ hội đều lan tỏa sự ấm áp, nuôi dưỡng kết nối và phản chiếu phong cách sống hàng hiệu một cách tự nhiên, tinh tế và bền vững.