Các xe không được dừng, đón trả khách qua TP Hải Dương

(Ngày Nay) - Theo thông báo của Sở GTVT Hải Dương, các phương tiện xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng... chỉ được lưu thông, không dừng đón, trả khách qua địa bàn TP Hải Dương.
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương

Do tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương hiện đang diễn biến rất phức tạp, các cơ quan chức năng Hải Dương đang tập trung mọi biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ngày 16/8, Sở GTVT Hải Dương có thông báo về việc thực hiện phân luồng giao thông, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Từ 0h ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới, các xe khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi chỉ được lưu thông, không được dừng, đón trả khách qua địa bàn TP Hải Dương trên một số tuyến đường. Các tuyến đường này là đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp) từ nút giao vòng xuyến giữa Viện Cây lương thực và cây thực phẩm, Bệnh viện Tâm thần Hải Dương (Km 2+900 đường 62 m) đến nút giao với Km 48+050 Quốc lộ 5 (ngã ba Hoàng Long); đường tỉnh 390D từ nút giao Quốc lộ 5 Km 50+650 (ngã tư Ngô Quyền) đến nút giao với đường huyện 5B (xã Hồng Phong, Nam Sách); Quốc lộ 5 từ Km 45+850 (khu công nghiệp Đại An) đến Km 60+232 (cầu Lai Vu).

Các phương tiện vận tải khác ra, vào các tuyến đường trên được phép lưu thông như sau:

Xe các tỉnh qua địa bàn huyện Tứ Kỳ đi theo đường tỉnh 391 - đường tỉnh 395 - thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Xe các tỉnh qua các huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Gia Lộc đi theo hướng: Thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ở TP Hải Dương chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người/chuyến xe.

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…