Các xe không được dừng, đón trả khách qua TP Hải Dương

(Ngày Nay) - Theo thông báo của Sở GTVT Hải Dương, các phương tiện xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng... chỉ được lưu thông, không dừng đón, trả khách qua địa bàn TP Hải Dương.
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương

Do tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương hiện đang diễn biến rất phức tạp, các cơ quan chức năng Hải Dương đang tập trung mọi biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ngày 16/8, Sở GTVT Hải Dương có thông báo về việc thực hiện phân luồng giao thông, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Từ 0h ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới, các xe khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi chỉ được lưu thông, không được dừng, đón trả khách qua địa bàn TP Hải Dương trên một số tuyến đường. Các tuyến đường này là đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp) từ nút giao vòng xuyến giữa Viện Cây lương thực và cây thực phẩm, Bệnh viện Tâm thần Hải Dương (Km 2+900 đường 62 m) đến nút giao với Km 48+050 Quốc lộ 5 (ngã ba Hoàng Long); đường tỉnh 390D từ nút giao Quốc lộ 5 Km 50+650 (ngã tư Ngô Quyền) đến nút giao với đường huyện 5B (xã Hồng Phong, Nam Sách); Quốc lộ 5 từ Km 45+850 (khu công nghiệp Đại An) đến Km 60+232 (cầu Lai Vu).

Các phương tiện vận tải khác ra, vào các tuyến đường trên được phép lưu thông như sau:

Xe các tỉnh qua địa bàn huyện Tứ Kỳ đi theo đường tỉnh 391 - đường tỉnh 395 - thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Xe các tỉnh qua các huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Gia Lộc đi theo hướng: Thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ở TP Hải Dương chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người/chuyến xe.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.