Các xe không được dừng, đón trả khách qua TP Hải Dương

(Ngày Nay) - Theo thông báo của Sở GTVT Hải Dương, các phương tiện xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng... chỉ được lưu thông, không dừng đón, trả khách qua địa bàn TP Hải Dương.
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương

Do tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương hiện đang diễn biến rất phức tạp, các cơ quan chức năng Hải Dương đang tập trung mọi biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ngày 16/8, Sở GTVT Hải Dương có thông báo về việc thực hiện phân luồng giao thông, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Từ 0h ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới, các xe khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi chỉ được lưu thông, không được dừng, đón trả khách qua địa bàn TP Hải Dương trên một số tuyến đường. Các tuyến đường này là đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp) từ nút giao vòng xuyến giữa Viện Cây lương thực và cây thực phẩm, Bệnh viện Tâm thần Hải Dương (Km 2+900 đường 62 m) đến nút giao với Km 48+050 Quốc lộ 5 (ngã ba Hoàng Long); đường tỉnh 390D từ nút giao Quốc lộ 5 Km 50+650 (ngã tư Ngô Quyền) đến nút giao với đường huyện 5B (xã Hồng Phong, Nam Sách); Quốc lộ 5 từ Km 45+850 (khu công nghiệp Đại An) đến Km 60+232 (cầu Lai Vu).

Các phương tiện vận tải khác ra, vào các tuyến đường trên được phép lưu thông như sau:

Xe các tỉnh qua địa bàn huyện Tứ Kỳ đi theo đường tỉnh 391 - đường tỉnh 395 - thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Xe các tỉnh qua các huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Gia Lộc đi theo hướng: Thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ở TP Hải Dương chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người/chuyến xe.

TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.