Các xe không được dừng, đón trả khách qua TP Hải Dương

(Ngày Nay) - Theo thông báo của Sở GTVT Hải Dương, các phương tiện xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng... chỉ được lưu thông, không dừng đón, trả khách qua địa bàn TP Hải Dương.
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương
Lực lượng công an chốt chặn các ngả đường vào TP Hải Dương

Do tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương hiện đang diễn biến rất phức tạp, các cơ quan chức năng Hải Dương đang tập trung mọi biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ngày 16/8, Sở GTVT Hải Dương có thông báo về việc thực hiện phân luồng giao thông, thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Từ 0h ngày 17/8 cho đến khi có thông báo mới, các xe khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi chỉ được lưu thông, không được dừng, đón trả khách qua địa bàn TP Hải Dương trên một số tuyến đường. Các tuyến đường này là đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp) từ nút giao vòng xuyến giữa Viện Cây lương thực và cây thực phẩm, Bệnh viện Tâm thần Hải Dương (Km 2+900 đường 62 m) đến nút giao với Km 48+050 Quốc lộ 5 (ngã ba Hoàng Long); đường tỉnh 390D từ nút giao Quốc lộ 5 Km 50+650 (ngã tư Ngô Quyền) đến nút giao với đường huyện 5B (xã Hồng Phong, Nam Sách); Quốc lộ 5 từ Km 45+850 (khu công nghiệp Đại An) đến Km 60+232 (cầu Lai Vu).

Các phương tiện vận tải khác ra, vào các tuyến đường trên được phép lưu thông như sau:

Xe các tỉnh qua địa bàn huyện Tứ Kỳ đi theo đường tỉnh 391 - đường tỉnh 395 - thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Xe các tỉnh qua các huyện Ninh Giang, Thanh Miện, Gia Lộc đi theo hướng: Thị trấn Gia Lộc - đường 62 m (đại lộ Võ Nguyên Giáp - Quốc lộ 5 hoặc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại).

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ở TP Hải Dương chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người/chuyến xe.

Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.