Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

Kết luận này được nêu trong một báo cáo của các nhà khoa học Anh và Mỹ đăng trên tạp chí Scientific Reports, Sputnik đưa tin.

18 người tham gia thử nghiệm đều là người trưởng thành và không mắc bất kỳ bệnh nào. Các nhà nghiên cứu cho họ sử dụng cacao với hàm lượng flavanols cao và sau đó giảm dần.

Sau khi dử dụng cacao, những người tham gia được cho hít thở không khí có carbon dioxide, để tăng lượng máu mang oxy cung cấp lên não. Đồng thời, họ cũng được yêu cầu giải các bài toán logic. Trong quá trình thử nghiệm, các nhà khoa học đã đo mức độ oxy trong vỏ não trước của họ.

Kết quả cho thấy những người tham gia thí nghiệm đã thực hiện tốt hơn các bài toán được giao sau khi dùng ca cao có hàm lượng flavonols cao hơn. Có thể thấy hạt cacao có tác dụng tích cực đến hoạt động trí não và tăng sức bền cho thành mạch máu, từ đó giúp tránh bệnh mất trí nhớ ở tuổi già.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.