Cách ly hai ca mắc COVID-19 mới của Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Hai ca COVID-19 mới ghi nhận trên địa bàn Hà Nội là những trường hợp được phát hiện dương tính sau khi được xác định là F1 và đã cách ly tập trung.
Cách ly hai ca mắc COVID-19 mới của Hà Nội

Ca bệnh thứ nhất là bệnh nhân N.H.V. (nữ, 57 tuổi), trú tại 16/212 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân là vợ của BN4261, được chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ngày 17/5 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính vào cùng ngày.

Ngày 22/5, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bà không có triệu chứng của bệnh.

Ca bệnh thứ hai là F1 đã được cách ly tập trung (liên quan đến ca bệnh Bắc Ninh). Bệnh nhân là D.Đ.H. (nam, 19 tuổi), ở Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội.

Người bệnh từng tiếp xúc bệnh nhân BN3255 tối ngày 5 và 6/5 tại sân bóng thôn Linh Quy Bắc khoảng 2-3 giờ. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 9/5, có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân Sự Sơn Tây.

Ngày 22/5, bệnh nhân sốt 38 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.