Cách ly người nghi nhiễm Covid-19 trên Cù Lao Chàm

(Ngày Nay) - Chiều 1/8, lực lượng chức năng tiến hành đưa những người ở Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam) nghi nhiễm Covid-19 đi cách ly, sau khi có tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong đất liền.

Phun tiêu, khử độc tại nhà yến ở bãi Ông để làm khu cách ly. Ảnh: Minh Hải
Phun tiêu, khử độc tại nhà yến ở bãi Ông để làm khu cách ly. Ảnh: Minh Hải

Những người này này được cách ly tập trung tại khu nhà yến ở bãi Ông (Cù Lao Chàm), đồng thời tiến hành phun tiêu độc, sát khuẩn xung quanh khu vực.

Cắt cử lực lượng trực 24/24, cấm cho người thân gia đình tiếp xúc với người được cách ly. Những người nghi lây nhiễm cũng được lấy mẫu đưa đi xét nghiệm.

Để giữ an toàn trong cộng đồng dân cư ở đảo, từ ngày 30/7, toàn xã đã thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng thời tạm cấm tất cả các loại phương tiện tàu thuyền ra vào Cù Lao Chàm với đất liền, trừ trường hợp tàu công vụ, riêng tàu chở lương thực, thực phẩm cung cấp cho đảo 2 ngày chạy một chuyến.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.