Cách ly xã hội thành phố Hải Dương trong 15 ngày

(Ngày Nay) - Kể từ 0h ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày theo nguy tắc gia đình cách ly với gia đình, thông/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường.
Cách ly xã hội thành phố Hải Dương trong 15 ngày

Theo quyết định của UBND tỉnh Hải Dương, toàn bộ người dân thành phố Hải Dương phải ở tại nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa/dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học và bệnh viện.

Các chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương bị buộc tạm dừng hoạt động, chỉ để lại các cơ sở bán lương thực, thực phẩm.

Ngoài ra, người dân tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch COVID-19, tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình cùng gia đình và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chồng dịch tại cơ sở của mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo UBND thành phố Hải Dương và Sở Y tế dồn lực để xử lý triệt để các ổ dịch tại số 36, Ngô Quyền (thành phố Hải Dương).

Khu ký túc xá trường Đại học Hải Dương sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung cho tất cả các trường hợp F1 của bệnh nhân 867 và bệnh nhân 751. UBND thành phố Hải Dương phối hợp với trường Đại học Hải Dương vận chuyển, đưa đón toàn bộ 152 trường hợp F1 về cách ly.

Lực lượng Công an thành phố Hải Dương được giao nhiệm vụ truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan tới hai ca bệnh trên, đồng thời quản lý, theo dõi việc thực hiện cách ly của các đối tượng trên.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 và 867, nhanh chóng phát hiện ca nhiễm để khoanh vùng dập dịch.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
Trump không muốn đảng Cộng hòa dùng tên mình để gây quỹ
(Ngày Nay) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa và các cơ quan khác ngừng sử dụng tên tuổi và hình ảnh của ông trong các nỗ lực gây quỹ vận động tranh cử cho các đảng viên đã bỏ phiếu chống lại ông trong cuộc luận tội vừa qua.