Cách phân biệt bệnh dị ứng thời tiết theo mùa và COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Vào thời điểm giao mùa, rất khó để phân biệt các triệu chứng của bệnh dị ứng thời tiết theo mùa và bệnh COVID-19. Trong bài viết đăng ngày 14/4 trên trang CBS News, tác giả đã nêu rõ sự khác nhau giữa hai căn bệnh này, dựa trên thông tin của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ và chuyên gia y tế.
Cách phân biệt bệnh dị ứng thời tiết theo mùa và COVID-19

Theo CDC, dị ứng theo mùa và COVID-19 có triệu chứng giống nhau là ho, đau đầu và mệt mỏi. Tuy nhiên, dị ứng theo mùa thường không gây khó thở như COVID-19, trừ khi người đó mắc các bệnh về hô hấp như hen suyễn. Ngoài ra, dị ứng theo mùa cũng không gây sốt, ớn lạnh, đau mỏi người hoặc mất vị giác, khứu giác vốn là những triệu chứng phổ biến của COVID-19. Trong khi đó, COVID-19 không gây hắt hơi, ngứa hoặc chảy nước mắt, sổ mũi, nghẹt mũi hoặc đau họng như dị ứng thời tiết.

Bác sĩ chuyên khoa dị ứng, nhi khoa và miễn dịch học, Tiến sĩ Anjuli Mehrotra cho biết các triệu chứng của dị ứng thời tiết và COVID-19 có thể khá giống nhau. Vì vậy, bà Mehrotra cho rằng nếu có các triệu chứng kể trên, việc cần làm là thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà để xác định đó có phải là COVID-19 hay không. Cũng theo bác sĩ này, những người bị dị ứng thời tiết không có nguy cơ mắc COVID-19 cao hơn hoặc xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn so với những người khác. Tuy nhiên, bà cảnh báo rằng những người bị hen suyễn có thể có nguy cơ cao phải nhập viện vì COVID-19.

Theo Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng của Mỹ, mỗi năm ở nước này có hơn 50 triệu người bị các phản ứng dị ứng khác nhau. Dị ứng thường xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng với một chất lạ như phấn hoa hoặc lông động vật.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.