Cán bộ Sở Y tế An Giang bị cách chức do để lộ clip 'nhạy cảm'

(Ngày Nay) - Đối tượng Võ Đại Nghĩa đã dùng các đoạn clip ghi lại cảnh ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang, có các hành vi ăn nhậu, nhận hối lộ và quan hệ tình dục với nữ nhân viên massage nhằm mục đích tống tiền.
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang. Ảnh: PLO
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang. Ảnh: PLO

Ngày 20-6, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Đại Nghĩa (50 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Nghĩa đã bố trí một cô gái để "phục vụ" Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang rồi quay clip để khống chế người này, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Trước đó, khoảng tháng 8/2017, Nghĩa đặt vấn đề muốn mua ô tô hiệu Land Rover của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh An Giang và hứa cho ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm, từ 100-200 triệu đồng nếu mua được xe.

Sau đó, ông Thắng làm thủ tục đề nghị Sở Tài chính tỉnh An Giang thanh lý ô tô và được UBND tỉnh An Giang chấp thuận cho thanh lý bán đấu giá. Trong thời gian làm thủ tục thanh lý xe, ông Thắng đã nhận tiền của Nghĩa 3 lần với số tiền 400 triệu đồng. 

Đến giữa tháng 11/2017, Nghĩa chủ động đưa nữ nhân viên thuộc cơ sở massage tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đến căn hộ của ông Thắng để ăn nhậu. Tại đây, Nghĩa nói dối nữ nhân viên này là gái quê ở tỉnh Trà Vinh và sắp xếp cho nữ nhân viên massage quan hệ tình dục với ông Thắng với giá 10 triệu đồng rồi dùng điện thoại quay lại.

Sau khi trúng đấu giá xe ô tô với giá 1,2 tỷ đồng, Nghĩa đòi lại 400 triệu đồng đã đưa cho ông Thắng và 50 triệu đồng mà Nghĩa nhờ ông này đưa cho 1 người tên Cường (ngụ TP.HCM). Do ông Thắng không có đủ tiền trả nên Nghĩa dùng các đoạn video quay cảnh ăn nhậu, nhận tiền và quan hệ tình dục của ông Thắng để khống chế đòi lại tiền.

Nghĩa còn buộc ông Thắng phải viết giấy cầm ô tô này với giá 350 triệu đồng và đưa thêm 20 triệu đồng cho Nghĩa.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nghĩa về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Làm việc với cơ quan chức năng, Nghĩa chỉ khai nhận đưa tiền cho ông Thắng để mua xe chứ không phải đưa hối lộ.

Trong diễn biến khác, Đảng ủy Sở Y tế tỉnh An Giang quyết định kỷ luật ông Thắng bằng hình thức cách chức Bí thư Chi bộ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và cách chức giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, theo nguồn tin từ báo VTC News.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.