Cán bộ Sở Y tế An Giang bị cách chức do để lộ clip 'nhạy cảm'

(Ngày Nay) - Đối tượng Võ Đại Nghĩa đã dùng các đoạn clip ghi lại cảnh ông Nguyễn Văn Thắng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang, có các hành vi ăn nhậu, nhận hối lộ và quan hệ tình dục với nữ nhân viên massage nhằm mục đích tống tiền.
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang. Ảnh: PLO
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang. Ảnh: PLO

Ngày 20-6, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Đại Nghĩa (50 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Nghĩa đã bố trí một cô gái để "phục vụ" Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản An Giang rồi quay clip để khống chế người này, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Trước đó, khoảng tháng 8/2017, Nghĩa đặt vấn đề muốn mua ô tô hiệu Land Rover của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh An Giang và hứa cho ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm, từ 100-200 triệu đồng nếu mua được xe.

Sau đó, ông Thắng làm thủ tục đề nghị Sở Tài chính tỉnh An Giang thanh lý ô tô và được UBND tỉnh An Giang chấp thuận cho thanh lý bán đấu giá. Trong thời gian làm thủ tục thanh lý xe, ông Thắng đã nhận tiền của Nghĩa 3 lần với số tiền 400 triệu đồng. 

Đến giữa tháng 11/2017, Nghĩa chủ động đưa nữ nhân viên thuộc cơ sở massage tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đến căn hộ của ông Thắng để ăn nhậu. Tại đây, Nghĩa nói dối nữ nhân viên này là gái quê ở tỉnh Trà Vinh và sắp xếp cho nữ nhân viên massage quan hệ tình dục với ông Thắng với giá 10 triệu đồng rồi dùng điện thoại quay lại.

Sau khi trúng đấu giá xe ô tô với giá 1,2 tỷ đồng, Nghĩa đòi lại 400 triệu đồng đã đưa cho ông Thắng và 50 triệu đồng mà Nghĩa nhờ ông này đưa cho 1 người tên Cường (ngụ TP.HCM). Do ông Thắng không có đủ tiền trả nên Nghĩa dùng các đoạn video quay cảnh ăn nhậu, nhận tiền và quan hệ tình dục của ông Thắng để khống chế đòi lại tiền.

Nghĩa còn buộc ông Thắng phải viết giấy cầm ô tô này với giá 350 triệu đồng và đưa thêm 20 triệu đồng cho Nghĩa.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nghĩa về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Làm việc với cơ quan chức năng, Nghĩa chỉ khai nhận đưa tiền cho ông Thắng để mua xe chứ không phải đưa hối lộ.

Trong diễn biến khác, Đảng ủy Sở Y tế tỉnh An Giang quyết định kỷ luật ông Thắng bằng hình thức cách chức Bí thư Chi bộ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và cách chức giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, theo nguồn tin từ báo VTC News.

Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.