Cần Thơ tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến 39 tỉnh, thành ​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kể từ 12 giờ ngày 2/6, thành phố Cần Thơ tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch và xe buýt từ Cần Thơ đến các địa phương gồm: Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai, Ninh Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Nam Định và ngược lại.
Cần Thơ tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến 39 tỉnh, thành ​

Trước đó, Cần Thơ đã có thông báo tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến thành phố Cần Thơ đối với 32 địa phương gồm: Hà Nam, Hưng Yên, Điện Biên, Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Nam, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trà Vinh.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hay cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh, chở bệnh nhân đi cấp cứu được phép lưu thông.

Riêng xe đưa đón công nhân, người lao động từ nơi cư trú đến các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất…, Sở Giao thông vận tải Cần Thơ đề nghị chỉ sử dụng cố định 1 phương tiện vận chuyển cho cả chiều đi lẫn về, không thay đổi phương tiện vận chuyển nếu không có lý do đặc biệt. Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các lái xe lập danh sách công nhân, người lao động trên xe cho cả chiều đi và về để cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Trước đó, vào 18 giờ ngày 1/6, thành phố đã quyết định thành lập thêm 8 chốt kiểm soát đường bộ nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân, trong đó chốt kiểm soát tại bến xe trung tâm thành phố được triển khai với quy mô lớn.

Điều này sẽ đảm bảo tốt hơn công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt việc khai báo y tế, cài ứng dụng Bluezone, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện những người lạ từ bên ngoài vào địa bàn chưa khai báo y tế phải liên lạc với các cơ quan chức năng.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.