Cần Thơ tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến 39 tỉnh, thành ​

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Kể từ 12 giờ ngày 2/6, thành phố Cần Thơ tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch và xe buýt từ Cần Thơ đến các địa phương gồm: Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai, Ninh Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Nam Định và ngược lại.
Cần Thơ tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến 39 tỉnh, thành ​

Trước đó, Cần Thơ đã có thông báo tạm ngừng hoạt động vận tải đi và đến thành phố Cần Thơ đối với 32 địa phương gồm: Hà Nam, Hưng Yên, Điện Biên, Hà Nội, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Hải Dương, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Nam, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bạc Liêu, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Trà Vinh.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ hay cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân đi khám chữa bệnh, chở bệnh nhân đi cấp cứu được phép lưu thông.

Riêng xe đưa đón công nhân, người lao động từ nơi cư trú đến các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất…, Sở Giao thông vận tải Cần Thơ đề nghị chỉ sử dụng cố định 1 phương tiện vận chuyển cho cả chiều đi lẫn về, không thay đổi phương tiện vận chuyển nếu không có lý do đặc biệt. Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các lái xe lập danh sách công nhân, người lao động trên xe cho cả chiều đi và về để cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Trước đó, vào 18 giờ ngày 1/6, thành phố đã quyết định thành lập thêm 8 chốt kiểm soát đường bộ nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân, trong đó chốt kiểm soát tại bến xe trung tâm thành phố được triển khai với quy mô lớn.

Điều này sẽ đảm bảo tốt hơn công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt việc khai báo y tế, cài ứng dụng Bluezone, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện những người lạ từ bên ngoài vào địa bàn chưa khai báo y tế phải liên lạc với các cơ quan chức năng.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.