Cảnh sát biển tuyên truyền IUU cho ngư dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) năm 2021 cho ngư dân nhiều địa phương.
Cảnh sát biển tuyên truyền IUU cho ngư dân

Sáng 23/11, Trạm 1 Cảnh sát biển/ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ/ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (Hải Phòng) tổ chức đợt tuyên truyền về IUU cho bà con ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Cụ thể, Lực lượng Cảnh sát biển và Biên phòng đã tuyên truyền cho 168 tàu với 950 người, cấp phát 200 tờ rơi về chống khai thác IUU, kết hợp tặng 120 lá cờ Tổ quốc, 25 áo phao, 20 suất quà cho bà con.

Cảnh sát biển tuyên truyền IUU cho ngư dân ảnh 1

Trạm 1 Cảnh sát biển và Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ tuyên truyền, tặng quà cho bà con ngư dân.

Ngày 24/11, trong chuyến tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, thực thi pháp luật trên biển, Tàu CSB 8003/Hải đội 111/Hải đoàn 11 đã tổ chức tuyên truyền cho 45 tàu cá cùng 320 ngư dân Việt Nam đang hoạt động đánh bắt hải sản trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ về IUU, Luật Cảnh sát biển Việt Nam và kết hợp tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, Tàu CSB 8003 đã tặng3 5 thùng mì tôm, 100 lá cờ Tổ quốc, 250 khẩu trang y tế, 10kg rau xanh và 25kg gạo cho ngư dân.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Chi cục Quản lý thủy sản tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền, vận độngcho ngư dân xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ).

Cảnh sát biển tuyên truyền IUU cho ngư dân ảnh 2

Cán bộ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân xã Phổ Châu.

Xã Phổ Châu hiện có 192 tàu cá được cấp phép khai thác nghề đánh bắt xa bờ chủ yếu là đánh bắt cá ngừ. Tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định trên địa bàn xã tuy có giảm những vẫn còn xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Quản lý thủy sản tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên truyền cho ngư dân về những nội dung mới trong lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã trao tặng 30 suất quà cho gia đình các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (tổng giá trị quà tặng là 30 triệu đồng). Ngoài ra Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã trao tặng 40 phần quà cho chủ tàu, thuyền trưởng, máy trưởng xã Phổ Châu (trị giá 850 nghìn đồng/suất).

Các hoạt động trên đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp bà con ngư dân nắm chắc và chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản trên biển, không xâm phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với thủy sản Việt Nam; đồng thời động viên tinh thần, củng cố niềm tin, tạo điểm tựa vững chắc cho bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.