Cảnh sát giao thông tặng mũ bảo hiểm, tiếp sức người dân về quê ăn Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với tinh thần nỗ lực "xuyên đêm, xuyên Tết" bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã lập nhiều điểm hỗ trợ, tặng quà để tiếp sức cho người dân về quê ăn Tết.
Cấp phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: TTXVN phát
Cấp phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 4/2, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục đang tập trung chỉ đạo Công an các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi với tinh thần làm việc “xuyên đêm, xuyên Tết".

Bên cạnh đó, nêu cao tinh thần hỗ trợ cho người dân về quê ăn Tết được an vui, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương cũng lập nhiều điểm hỗ trợ, tặng quà cho người dân trên các tuyến quốc lộ. Ghi nhận tại Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Tân (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận), Trạm đã phối hợp với các nhà hảo tâm lập điểm tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên đường về quê đón Tết trên tuyến quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Hàm Tân).

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chuẩn bị 350 phần quà gồm: bánh chưng, bánh kẹo, nước uống, khăn lạnh và trái cây để tặng cho người dân. Đặc biệt, nếu chở theo trẻ em, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tặng kèm 1 bao lì xì và gấu bông.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, hoạt động nhằm tạo thêm điều kiện về vật chất, tinh thần và động viên người tham gia giao thông lái xe an toàn trên đường về quê đón Tết, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng hình ảnh đẹp, nhân văn, của người dân Bình Thuận.

Tại Bình Định, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã lập nhiều điểm hỗ trợ người dân về quê ăn Tết tại các tuyến quốc lộ. Bên cạnh việc tặng nước uống, khăn lạnh cho các tài xế, lực lượng chức năng còn hỗ trợ đổ xăng cho người dân. Tuy là phần quà nhỏ nhưng cũng góp phần tuyên truyền cho các tài xế đảm bảo an toàn giao thông, giữ tỉnh táo trên hành trình về quê.

Cùng với tặng nước uống, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La còn tặng người dân đang trên đường về quê những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn. Với đặc thù có nhiều cung đường đèo dốc, thời điểm cận Tết lại có sương mù dày đặc nên tại các điểm tiếp sức cho người dân, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La còn giúp người dân kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện.

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, những ngày tới, nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao hơn, tạo áp lực rất lớn đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương sẽ tiếp tục lập các điểm hỗ trợ, tặng quà cho người dân về quê ăn Tết.

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Đình Thanh Hà
Hà Nội: Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong lòng phố cổ
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.