Cảnh sát Hong Hong dùng hơi cay, vòi rồng giải tán biểu tình

Cảnh sát Hong Kong phải bắn đạn cao su, vòi rồng và hơi cay để trấn áp những người biểu tình ném bom xăng và gạch đá vào hôm nay.
Cảnh sát Hong Hong dùng hơi cay, vòi rồng giải tán biểu tình

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra tại quận mua sắm Causeway Bay, khu quán bar Wan Chai và quận Admiralty của đặc khu Hong Kong. Nhiều cuộc biểu tình nữa đang được lên kế hoạch tổ chức trước thềm lễ kỷ niệm 70 năm ngày quốc khánh Trung Quốc 1/10.

Người biểu tình đeo khẩu trang và dùng ô để che chắn trước hơi cay của cảnh sát. Một số người thậm chí còn nhặt bình hơi cay rơi trên đất và ném về phía lực lượng an ninh trong khi trực thăng bay trên đầu. Họ dựng các rào chắn bằng xe đẩy, thùng rác cùng những mảnh vỡ. Một người đã ném bom xăng vào cảnh sát tại ga tàu điện ngầm Wan Chai. Văn phòng của chính quyền trung ương Trung Quốc ở quận Admiralty cũng bị ném gạch đá và ít nhất một qua bom xăng, làm vỡ nhiều cửa kính.

Nhà chức trách đã bắt vài người biểu tình kích động. Chưa có báo cáo về các vụ chấn thương nghiêm trọng do đụng độ. Vòi rồng phun sơn xanh được sử dụng giúp cảnh sát đánh dấu những người biểu tình.

Trước đó, tối 28/9, cảnh sát dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán những người biểu tình ném bom xăng, gạch đá và chặn các ngả đường gần trụ sở của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ở đặc khu. Một số cố gắng đột nhập vào các cơ quan của chính quyền đặc khu và hô vang những khẩu hiệu tiêu cực, chiếu tia laser vào một chiếc trực thăng bay trên đầu. Công viên nước nằm phía trước Văn phòng Liên lạc Bắc Kinh và trụ sở hội đồng lập pháp đều bị tấn công.

Hong Kong đang trải qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ khi được Anh trao trả cho Trung Quốc năm 1997. Biểu tình bùng phát từ ngày 9/6, gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của thành phố.

Theo Vnexpress
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.
Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?