Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm để nhận dạng người biểu tình

(Ngày Nay) - Khi các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở Hong Kong ngày càng leo thang, gần đây chính quyền thành phố tuyên bố họ sẽ sử dụng một chiến thuật mới, giúp lực lượng an ninh dễ dàng xác định người biểu tình vi phạm pháp luật.
Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm để nhận dạng người biểu tình

Trong một video được đăng lên Facebook hôm Chủ nhật, Giám đốc Lực lượng Cảnh sát Hong Kong Louis Lau Stu-Pong đã thông báo với công chúng rằng cảnh sát hiện có một thiết bị phun thuốc nhuộm cầm tay, có tác dụng phun chất lỏng có màu để giúp họ phân biệt người biểu tình có vấn đề với người bình thường ở nơi công cộng.

Cảnh sát hy vọng chất lỏng này sẽ hỗ trợ các nỗ lực xác định người biểu tình quá khích, đặc biệt là những người che giấu danh tính của họ bằng mặt nạ phòng độc và khẩu trang.

Theo thông báo, chất lỏng này gần như vô hại và cảnh sát đang cân nhắc cho thêm thuốc nhuộm vào bình xịt hơi cay nếu thấy cần thiết. Các cảnh sát viên được cho là đã được đào tạo để xác định khi nào nên sử dụng thuốc nhuộm.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Hong Kong lưu ý rằng Trung Quốc không phải là quốc gia đầu tiên áp dụng phương pháp nhận dạng này.

Khoảng 12.000 sĩ quan cảnh sát đã tham gia vào một cuộc diễn tập chống bạo động vào thứ Ba tại thành phố Thâm Quyến, thành phố nối liền Hong Kong với Trung Quốc đại lục.

Cảnh sát Hong Kong phun thuốc nhuộm để nhận dạng người biểu tình ảnh 1

Cảnh sát Thâm Quyến diễn tập chống bạo động.

"Một cuộc diễn tập sẽ được tổ chức để tăng tinh thần lực lượng, luyện tập và chuẩn bị cho an ninh của lễ Quốc khánh và duy trì an ninh chính trị quốc gia cũng như ổn định xã hội", cảnh sát Thâm Quyến đăng tải video ghi lại cuộc diễn tập trên tài khoản Weibo.

Đoạn video cho thấy lực lượng cảnh sát được trang bị mũ bảo hiểm, khiên và áo giáp chống bạo động với những người mặc áo đen và đội mũ bảo hiểm xây dựng, tương tự như những người biểu tình ở Hong Kong trong những tuần gần đây.

Theo Sputnik
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.