Capri by Fraser và ibis Saigon South "đổi chủ"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -JLL vừa công bố tư vấn thương vụ bán danh mục khách sạn đầu tiên tại Đông Nam Á của năm 2023, trong đó có 2 khách sạn tại TP Hồ Chí Minh là ibis Saigon South và Capri by Fraser, 1 khách sạn tại Jakarta là Pullman Jakarta Central Park.
Capri by Fraser và ibis Saigon South "đổi chủ"

Theo công bố của JLL, giao dịch mang tính bước ngoặt này trị giá 106,1 triệu đô la, đánh dấu thương vụ bán danh mục đầu tư khách sạn đầu tiên trong khu vực của năm 2023.

JLL Hotels & Hospitality Group sẽ đóng vai trò là cố vấn độc quyền cho bên bán- Strategic Hospitality Holdings Limited trong suốt quá trình giao dịch. Danh mục đầu tư bao gồm Pullman Jakarta Central Park, ibis Saigon South và Capri by Fraser, cả hai đều ở Thành phố Hồ Chí Minh. Pullman Jakarta Central Park và ibis Saigon South được bán cùng với quyền quản lý của Accor đối với thương hiệu Pullman và ibis, Capri by Fraser được bán với quyền sở hữu bỏ trống.

“Các nhà đầu tư cực kỳ tin tưởng vào các nguyên tắc cơ bản của thị trường khách sạn ở Đông Nam Á. Việc bán danh mục đầu tư khách sạn độc đáo này không chỉ nhấn mạnh sự hồi sinh của hoạt động giao dịch ở Đông Nam Á mà còn củng cố sự phục hồi liên tục của dòng tiền từ các khách sạn trong khu vực,” Julien Naouri, Phó Chủ tịch Cấp cao, Kinh doanh & Đầu tư khu vực Châu Á Thái Bình Dương của JLL Hotels & Hospitality Group cho biết. "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với khách hàng của mình trong giao dịch thành công này và chứng minh giá trị của các ý tưởng sáng tạo, chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi trong khu vực trong việc điều hướng các động lực thị trường ngày càng phức tạp mà các nhà đầu tư phải đối mặt."

Pullman Jakarta Central Park gồm 317 phòng là một khách sạn cao cấp mang thương hiệu quốc tế duy nhất ở West Jakarta, và được kết nối trực tiếp với Central Park Mall, một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất của thành phố với 50 triệu lượt khách hàng năm. Ngoài ra, Capri by Fraser, Thành phố Hồ Chí Minh và ibis Saigon South là những khách sạn mang thương hiệu quốc tế duy nhất nằm trong khoảng cách đi bộ đến các văn phòng do các công ty đa quốc gia thuê và Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn, cơ sở triển lãm lớn nhất của thành phố.

"Dù có những khó khăn về kinh tế vĩ mô, dự án đã được hoàn thành trong vòng sáu tháng kể từ khi khánh thành, củng cố sức mạnh của mạng lưới tư vấn đầu tư toàn cầu của JLL. Thông qua sự hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương, chúng tôi đã điều hướng thành công sự phức tạp của môi trường đầu tư, xác định đúng người mua và đạt được những kết quả tối ưu cho khách hàng của mình," Nihat Ercan, Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của JLL Hotels & Hospitality Group cho biết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.