Cargill Việt Nam nhận hai giải thưởng uy tín

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Công ty Cargill Việt Nam vừa được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á tại Việt Nam và là doanh nghiệp thuộc tốp đầu về trách nhiệm xã hội. Hai giải thưởng mới này là minh chứng cho cam kết kinh doanh lâu dài của công ty tại Việt Nam và góp phần giúp cho đất nước phát triển thịnh vượng.
Cargill Việt Nam nhận giải thưởng HR Asia Award năm thứ hai liên tiếp.
Cargill Việt Nam nhận giải thưởng HR Asia Award năm thứ hai liên tiếp.

Nỗ lực của Cargill trong việc tổ chức và thực hiện nhiều tiêu chuẩn cũng như chương trình về Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp & Phát triển Bền vững đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022 (TOP50 CSA) do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức bình chọn. Đây là chương trình vinh danh các doanh nghiệp có đóng góp đáng kể vào công cuộc phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, và công bằng xã hội tại Việt Nam.

Xác định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) là nhân tố thiết yếu giúp định hướng doanh nghiệp tiến tới một tương lai bền vững và thông qua việc công nhận những nỗ lực CSR, TOP50 CSA chủ trương nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của kinh doanh bền vững trong khu vực kinh tế tư nhân, cũng như bồi dưỡng và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức về hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh bền vững. Các doanh nghiệp lọt vào danh sách TOP50 đã được đánh giá kỹ lưỡng qua năm tiêu chí: chỉ số kinh doanh/sản xuất, chiến lược phát triển bền vững, quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, và trách nhiệm cộng đồng & xã hội.

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam, giải thưởng TOP50 CSA đã công nhận những nỗ lực và mục tiêu của Cargill trong việc nuôi dưỡng thế giới theo một phương thức an toàn, có trách nhiệm và bền vững. “Đây cũng là chính là mục đích giúp định hướng và minh chứng cho mọi hoạt động và giá trị của Cargill tại Việt Nam. Doanh nghiệp chúng tôi luôn nỗ lực biến thách thức thành hành động, hướng đến việc cải thiện chất lượng đời sống cho bà con nông dân, gìn giữ tài nguyên thiên nhiên, và đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước,” ông Luân chia sẻ.

Tại Việt Nam, cam kết của Cargill trong việc cải thiện sinh kế cho người chăn nuôi và nâng cao chất lượng đời sống thông qua giáo dục vừa đóng góp vào Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) thứ 4 của Liên Hợp Quốc về đảm bảo nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, toàn diện và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, vừa hưởng ứng chương trình nghị sự quốc gia của Việt Nam nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và mục tiêu đạt được 5/17 SDGs vào năm 2030. Đến nay, qua các chương trình hội thảo, tập huấn và tư vấn cho người nông dân cũng như hoạt động cộng đồng do nhân viên khởi xướng, Cargill Việt Nam đã đào tạo, huấn luyện cho khoảng 1,7 triệu lượt nông dân, đồng thời xây dựng và bàn giao 105 trường học tại 51 tỉnh thành trên toàn quốc, giúp cải thiện điều kiện học tập cho khoảng 16.500 trẻ em nông thôn mỗi năm.

Hội đồng Bình chọn đã đánh giá cao việc Cargill tổ chức và vận hành đội ngũ nhân viên chuyên trách về an toàn – sức khoẻ – môi trường tại trên 20 cơ sở kinh doanh, sản xuất trên toàn quốc, và đây là một trong những yếu tố giúp công ty được bình chọn trao giải thưởng TOP50 CSA. Dưới sự quản lý sát sao và tận tuỵ của đội ngũ chuyên trách này, công ty đảm bảo thu gom, phân loại 100% rác thải thông thường và rác thải công nghiệp để tái chế tại cơ sở xử lý rác thải chuyên nghiệp, thu gom và xử lý 100% lượng nước thải.

Cargill Việt Nam cũng áp dụng các biện pháp đo lường để giám sát và quản lý công tác tiết kiệm năng lượng, triển khai một chiến lược dài hạn nhằm giảm sử dụng nhựa trong bao bì sản phẩm, thí điểm sử dụng năng lượng tái tạo. Những nỗ lực này nhằm góp phần vào mục tiêu giảm 10% lượng khí thải nhà kính từ các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của tập đoàn Cargill vào năm 2030, cũng như hiện thực hoá tham vọng sở hữu, vận hành các chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững nhất thế giới.

Cũng trong tuần trước, Cargill Việt Nam đã xuất sắc được tạp chí Nhân sự Châu Á – HR Asia công nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2022, giúp khẳng định cam kết gắn bó của công ty với người lao động. Đây là năm thứ hai liên tiếp Cargill được vinh danh trong giải thưởng uy tín này.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".