Cầu thủ Manchester United nhận bằng tiến sĩ danh dự

(Ngày Nay) - Tiền đạo Marcus Rashford của Manchester United sẽ trở thành người trẻ nhất từng nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Manchester, nhờ các hoạt động cứu trợ trẻ em nghèo trong mùa dịch.
Cầu thủ Manchester United nhận bằng tiến sĩ danh dự

Vào tháng 6, Rashford đã gây áp lực thành công lên chính phủ Anh trong việc đảo ngược quyết định không gia hạn khẩu phần ăn miễn phí ở trường trong suốt kỳ nghỉ hè cho trẻ em từ các gia đình có thu nhập thấp.

"Đó là một ngày tự hào cho bản thân và gia đình tôi", Rashford chia sẻ trên trang chủ câu lạc bộ Manchester United. "Khi bạn nhìn vào những cái tên tuyệt vời đã được trao bằng tiến sĩ này trong quá khứ, điều này thật khiêm nhường.

"Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để chiến đấu chống lại nghèo đói cho trẻ em ở đất nước này nhưng nhận được sự công nhận từ thành phố cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng và điều đó có ý nghĩa rất nhiều. Xin cảm ơn Đại học Manchester.", Rashford cho biết.

Giải thưởng  tiến sĩ danh dự là vinh dự cao nhất mà trường Đại học Manchester ban tặng cho một cá nhân. Ngoài Rashford, đã có hai huyền thoại của Manchester United được nhận danh hiệu này, đó là Sir Alex Ferguson và Sir Bobby Charlton.

Kể từ khi nước Anh phải phong tỏa toàn quốc do dịch COVID-19, Marcus Rashford cùng với quỹ từ thiện thực phẩm FareShare đã quyên góp hơn 20 triệu bảng cho 1.280.000 trẻ em.

Tiền đạo 22 tuổi sau đó bắt đầu chiến dịch của mình bằng cách viết một bức thư ngỏ cho các nhà lập pháp về tuổi thơ khốn khó của mình, trước khi yêu cầu chính phủ gia hạn khẩu phần ăn miễn phí sau khi năm học kết thúc cho trẻ em nghèo.

Thủ tướng Boris Johnson ban đầu từ chối yêu cầu này, nhưng sự ủng hộ của dư luận cho chiến dịch của Rashford đã buộc ông phải đảo ngược quyết định của mình.

"Marcus là một chàng trai trẻ phi thường với một tài năng phi thường và luôn nỗ lực vươn xa ra ngoài sân bóng", Giáo sư Dame Nancy Rothwell - Chủ tịch và Phó hiệu trưởng Đại học Manchester, cho biết. "Công việc từ thiện và chiến dịch của cậu ấy sẽ không chỉ giúp vô số người trẻ trên khắp thành phố của chúng tôi, mà trên toàn bộ đất nước."

"Trường Đại học của chúng tôi đặt cốt lõi là trách nhiệm xã hội. Đó là lý do tại sao trường rất vui mừng khi vinh danh Marcus trở thành người trẻ tuổi nhất nhận tấm bằng danh dự."

Theo CNN
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.