Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Năm nay, thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ phải tham gia 3 bài thi đánh giá năng lực, gồm Ngoại ngữ; Toán và Khoa học tự nhiên; Văn và Khoa học Xã hội.
(Ảnh minh hoạ: Tiền Phong)
(Ảnh minh hoạ: Tiền Phong)

Cấu trúc cụ thể 3 bài thi đánh giá năng lực năm nay của Trường THPT Chuyên Ngoại nưgx như sau:

Môn 1 là Đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đề thi gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 90 phút.

Môn 2 là Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên. Đề thi gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trong 55 phút.

Môn 3 là Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội. Đề thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 55 phút.

Năm 2020, trường tuyển 475 chỉ tiêu vào 3 hệ gồm hệ chuyên, chuyên có học bổng và hệ không chuyên. Trường nhận được 3.962 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10, trong đó khối chuyên Anh có số lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất là 2.174 bộ.

Với số chỉ tiêu của hệ chuyên và chuyên có học bổng là 195. Tỷ lệ các khối chuyên ngữ nằm trong khoảng từ 1/7,5 đến 1/11,6.

Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 ảnh 1
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 ảnh 2
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 ảnh 3
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 ảnh 4
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 ảnh 5

Chi tiết cấu trúc đề thi 3 môn đánh giá năng lực của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm nay. (Ảnh: VTC News)

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).