CEO Nguyễn Tử Quảng: 'Bphone là 1000 tỷ và hơn 10 năm tâm huyết'

(Ngày Nay) - Ngay sau buổi ra mắt trực tuyến Bphone thế hệ mới B86, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ thẳng thắn về smartphone made in Vietnam này. Như thường lệ, đó là những lời rất tự tin và ấn tượng. 

Trên trang cá nhân, CEO Nguyễn Tử Quảng đi thẳng vào câu hỏi nhiều người quan tâm: Bphone B86 là bản nâng cấp của Bphone 3 hay Bphone 3 Pro?Câu trả lời: Bphone B86 là bản nâng cấp của Bphone 3 Pro.Về các tính năng và công nghệ thì chắc các Bfans (người hâm mộ dòng máy Bphone) đã nắm rõ. Điểm khác biệt còn ở cấu hình của Bphone B86. So với B3 Pro, chip xử lý Snapdragon 675 của B86 có hiệu năng AI và đồ họa cao hơn gấp 2,5 lần và B86 có hỗ trợ eSim còn B3 Pro thì không.Nói thêm về năng lực xử lý AI và đồ họa. Đây là năng lực xử lý tối cần thiết với những thiết bị hỗ trợ chơi game và đặc biệt là những thiết bị sử dụng nhiều tới Công nghệ nhiếp ảnh điện toán như B86. Cũng nhờ đó B86 có thể xử lý ngay tức khắc khi chụp các khoảnh khắc ấn tượng như các bạn đã thấy.Nói thêm về chip Snapdragon 675, đây là dòng chip đặc biệt của Qualcomm, hướng vào xử lý AI, được thiết kế trên tiến trình 11nn tiết kiệm năng lượng. Cũng vì thế Snapdragon 675 có hiệu năng còn cao hơn cả Snapdragon 710. Và đây cũng là lý do lựa chọn của Bkav cho Bphone B86.


CEO Nguyễn Tử Quảng: 'Bphone là 1000 tỷ và hơn 10 năm tâm huyết' ảnh 1

Bphone B86 có khả năng chịu nước rất tốt.

Trước đó, CEO Nguyễn Tử Quảng cũng dành những lời tâm huyết ngỏ gửi tới các Bfans.

"Làm sản phẩm cao cấp thì phải sở hữu công nghệ lõi và đầu tư cho nghiên cứu R&D. Có người nói cứ bỏ tiền ra mua là có hết, câu nói này có thể đúng với nhiều lĩnh vực, nhưng với Smartphone là không thể.

Đơn cử như tính năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Ngoại trừ Bphone, tính năng này chỉ có trong các thiết bị cao cấp nhất với mức giá lên đến cả ngàn usd.

Hình bên dưới là ảnh chụp bề mặt phần nhựa phân cách ăngten trên khung của Bphone B86. Ảnh chụp qua kính hiển vi điện tử đã được phóng đại lên 40 lần. Trên bề mặt này chúng ta thấy một vết nứt nhỏ, không thể thấy bằng mắt thường.

CEO Nguyễn Tử Quảng: 'Bphone là 1000 tỷ và hơn 10 năm tâm huyết' ảnh 2

Các kỹ sư của Bkav sau nhiều phân tích đã dự đoán và tìm được vết nứt này, là thủ phạm để hơi nước xuất hiện trong thử nghiệm ngâm thiết bị dưới độ sâu hơn 1,5m nước.

Mọi tính toán lý thuyết đã được thực hiện kỹ càng, nhưng khi chế tạo những sai sót như này không phải là hiếm. Kết quả là một loạt khuôn mẫu đã phải chỉnh sửa hoặc làm mới, rất tốn kém.

Đây chỉ là một ví dụ trong hàng ngàn vấn đề xoay quanh việc nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thử và sản xuất công nghiệp hàng loạt với một dòng sản phẩm cao cấp như Bphone B86.

Nếu không sở hữu công nghệ lõi, đầu tư cho R&D và muốn làm sản phẩm cao cấp theo thiết kế riêng, thì mỗi khi gặp một vấn đề nêu trên nhà sx phải nhờ và chờ đợi đối tác hỗ trợ, hàng ngàn vấn đề như vậy là điều bất khả thi. Cho dù bỏ ra nhiều tiền cỡ nào cũng không thể, chưa kể chỉ có thể thuê những hãng loại 2 hay loại 3 thôi.

CEO Nguyễn Tử Quảng: 'Bphone là 1000 tỷ và hơn 10 năm tâm huyết' ảnh 3

Mức giá của Bphone B86 được cho là rất hợp lý so với tính năng.

Do đó trên khắp thế giới, chỉ đếm trên đầu ngón tay các nhà sản xuất Smartphone cao cấp. Để gia nhập hàng ngũ này thì hoặc bạn bỏ ra khoảng 1000 tỷ VNĐ cùng hơn 10 năm tâm huyết như Bkav👍 hoặc bạn phải đủ tiền để mua hãng A hoặc hãng S :)

Vì vậy, hãy tin tôi, khi bạn sở hữu Bphone B86 hay các phiên bản Bphone khác, là bạn đang sở hữu một giá trị vượt ra khỏi giá trị vật chất mà bạn đã bỏ ra."

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.