CEO TikTok sẽ điều trần trước Hạ viện Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/1, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Mỹ, bà Cathy McMorris Rodgers cho biết Giám đốc điều hành (CEO) TikTok Shou Zi Chew sẽ tham dự phiên điều trần tại ủy ban này vào ngày 23/3 tới.
CEO TikTok sẽ điều trần trước Hạ viện Mỹ

Đây sẽ là lần đầu tiên ông Shou Zi Chew trả lời chất vấn trước một ủy ban của Quốc hội Mỹ. Thông tin này được công bố trong bối cảnh Ủy ban Các vấn đề đối ngoại của Hạ viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu vào tháng tới về dự luật nhằm chặn việc sử dụng TikTok tại Mỹ do các mối quan ngại về an ninh quốc gia.

Bà McMorris Rodgers và các nghị sĩ khác của đảng Cộng hòa đang yêu cầu TikTok cung cấp thêm thông tin về tác động của ứng dụng đối với thanh thiếu niên trong bối cảnh có nhiều lo ngại về những nội dung độc hại trên nền tảng chia sẻ video ngắn này.

Do quan ngại về an ninh, vào ngày 13/1 vừa qua, bang Kentucky của Mỹ đã cấm việc sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị công. Trước đó, hàng chục bang ở Mỹ, trong đó có Wisconsin, North Carolina, Ohio, New Jersey, Arkansas... cũng đã có các quyết định tương tự.

TikTok đang đàm phán với Chính phủ Mỹ để giải quyết các mối lo ngại của Washington về an ninh quốc gia, với hy vọng có thể tiếp tục hoạt động tại một trong những thị trường lớn nhất của nền tảng này. Công ty quản lý ứng dụng này khẳng định đáp ứng đầy đủ tất cả những mối lo ngại về an ninh quốc gia của Mỹ. TikTok cũng tuyên bố luôn tập trung vào đảm bảo an toàn cho người dùng trẻ và hạn chế các tính năng theo độ tuổi./.

Bình luận
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
Đại tướng Phan Văn Giang: Cán bộ, chiến sĩ tham gia diễu binh, diễu hành là hiện thân của sức mạnh Quân đội
(Ngày Nay) - Sáng 25/3, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra hợp luyện lực lượng quân đội, dân quân tự vệ tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi
Trước khi cảnh biến mất, người rời đi

(Ngày Nay) - Chiều cuối tháng Ba, tôi đứng trước Hàm Cá Mập – cái công trình cũ sắp bị dỡ bỏ, tồn tại cũng được 30 năm, kể từ khi tôi còn bé xíu. Tin tức đó, thú thực không khiến tôi nghĩ ngợi gì nhiều. Tôi không có một kỷ niệm đặc biệt, như kiểu ký ức sâu sắc, nơi chốn tình yêu hẹn hò gì nơi đây. Có chăng, đó là một cái tên rất dân dã, ngồ ngộ, rất thân quen, mà dù có chẳng nhìn ra hình thù con cá nào, người Hà Nội cũng biết chính xác Hàm Cá Mập ở đâu.

Và không ngờ được có ngày nó biến mất.