'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận

(Ngày Nay) - Dòng trạng thái đầy ẩn ý của Khắc Hưng được cho rằng ám chỉ những người lên tiếng chỉ trích ca khúc 'Như lời đồn' của anh.
'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận

Vừa qua, dư luận xôn xao khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh công khai chỉ trích ca khúc 'Như lời đồn' của nữ ca sĩ Bảo Anh. Dương Khắc Linh cho biết ca khúc 'Như lời đồn' có nội dung phản cảm, tục tĩu và nếu anh có quyền, chắc chắn sẽ cấm ca khúc này, người có học sẽ không bao giờ thích những sản phẩm âm nhạc như vậy.

'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận ảnh 1

Sản phẩm mới của Bảo Anh dù có giai điệu bắt tai, đầu tư MV tốt nhưng lại trở thành chủ đề bàn tán vì tục tĩu.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ một trạng thái khá dài trên mạng xã hội với ý kiến tương đồng Dương Khắc Linh. Anh cho biết anh đánh giá thấp những người sử dụng ngôn từ ngông để đặt tiêu đề hay đưa vào lời bài hát. Thậm chí Nguyễn Văn Chung còn 'chỉ mặt, đặt tên' những ca khúc của Khắc Hưng chứa đựng ngôn từ tục tĩu như 'Nắng cực', 'Như cái lò', 'Như lời đồn'. Nhiều khán giả và nhiều người trong giới âm nhạc cũng đồng tình với ý kiến của 2 nhạc sĩ. Âm nhạc là nghệ thuật, mà nghệ thuật phải đẹp, hoặc chí ít không tục tĩu, không hùa theo thị hiếu của khán giả trẻ.

Đứng trước bão dư luận, Bảo Anh và Khắc Hưng đều từ chối trả lời câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của Khắc Hưng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý, xoáy thẳng vào những người lên tiếng chỉ trích anh và các ca khúc của anh.

'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận ảnh 2

Khắc Hưng viết: 'Hưng rất hạn chế phát biểu ý kiến cá nhân trên facebook (hay mạng xã hội nói chung), vì đó không phải là thước đo chuẩn xác cho mọi vấn đề. Hưng không nghĩ rằng việc được nhiều người bấm like cho một điều gì đó nghĩa là mình có quyền đúng, và mình sẽ tiếp tục luôn đúng, chừng nào lượt like vẫn nhiều như thế.

Hãy tránh khẳng định, và nên xây dựng thói quen nhìn vào nhiều mặt của một vấn đề hơn. Hưng nghĩ trên đời này, không có gì tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai'.

Trước đó, các ca khúc như 'Nắng cực' và 'Như cái lò' của Khắc Hưng cũng từng gây tranh cãi. Mặc dù được một bộ phận giới trẻ rất thích thú và tò mò nhưng lại khiến nhiều người 'nóng mắt' vì ngôn từ không phù hợp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.