'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận

(Ngày Nay) - Dòng trạng thái đầy ẩn ý của Khắc Hưng được cho rằng ám chỉ những người lên tiếng chỉ trích ca khúc 'Như lời đồn' của anh.
'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận

Vừa qua, dư luận xôn xao khi nhạc sĩ Dương Khắc Linh công khai chỉ trích ca khúc 'Như lời đồn' của nữ ca sĩ Bảo Anh. Dương Khắc Linh cho biết ca khúc 'Như lời đồn' có nội dung phản cảm, tục tĩu và nếu anh có quyền, chắc chắn sẽ cấm ca khúc này, người có học sẽ không bao giờ thích những sản phẩm âm nhạc như vậy.

'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận ảnh 1

Sản phẩm mới của Bảo Anh dù có giai điệu bắt tai, đầu tư MV tốt nhưng lại trở thành chủ đề bàn tán vì tục tĩu.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng chia sẻ một trạng thái khá dài trên mạng xã hội với ý kiến tương đồng Dương Khắc Linh. Anh cho biết anh đánh giá thấp những người sử dụng ngôn từ ngông để đặt tiêu đề hay đưa vào lời bài hát. Thậm chí Nguyễn Văn Chung còn 'chỉ mặt, đặt tên' những ca khúc của Khắc Hưng chứa đựng ngôn từ tục tĩu như 'Nắng cực', 'Như cái lò', 'Như lời đồn'. Nhiều khán giả và nhiều người trong giới âm nhạc cũng đồng tình với ý kiến của 2 nhạc sĩ. Âm nhạc là nghệ thuật, mà nghệ thuật phải đẹp, hoặc chí ít không tục tĩu, không hùa theo thị hiếu của khán giả trẻ.

Đứng trước bão dư luận, Bảo Anh và Khắc Hưng đều từ chối trả lời câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên, trên trang cá nhân của Khắc Hưng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái đầy ẩn ý, xoáy thẳng vào những người lên tiếng chỉ trích anh và các ca khúc của anh.

'Cha đẻ' của 'Như lời đồn' lên tiếng phản bác dư luận ảnh 2

Khắc Hưng viết: 'Hưng rất hạn chế phát biểu ý kiến cá nhân trên facebook (hay mạng xã hội nói chung), vì đó không phải là thước đo chuẩn xác cho mọi vấn đề. Hưng không nghĩ rằng việc được nhiều người bấm like cho một điều gì đó nghĩa là mình có quyền đúng, và mình sẽ tiếp tục luôn đúng, chừng nào lượt like vẫn nhiều như thế.

Hãy tránh khẳng định, và nên xây dựng thói quen nhìn vào nhiều mặt của một vấn đề hơn. Hưng nghĩ trên đời này, không có gì tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai'.

Trước đó, các ca khúc như 'Nắng cực' và 'Như cái lò' của Khắc Hưng cũng từng gây tranh cãi. Mặc dù được một bộ phận giới trẻ rất thích thú và tò mò nhưng lại khiến nhiều người 'nóng mắt' vì ngôn từ không phù hợp.

Ảnh minh họa
Tuyển sinh đại học 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung
(Ngày Nay) -  Dù sử dụng nhiều phương thức để xét tuyển, nhưng kết thúc thời gian xác nhận nhập học cho thí sinh trúng tuyển đợt 1 (30/9), một số trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở nhiều ngành, phải tiếp tục xét tuyển bổ sung.
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
Ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý
(Ngày Nay) -  Độc giả từ lâu đã biết đến Nguyễn Trương Quý như một nhà văn say mê viết về Hà Nội. Cuối năm 2020, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam cho ra mắt tập tản văn "Hà Nội bảo thế là thường", trong đó Nguyễn Trương Quý đi vào những mảnh ghép của Hà Nội, những đặc trưng nho nhỏ, thói quen hay tâm tình của con người Thủ đô… Đầu tháng 10/2022, Nhã Nam sẽ cho ra mắt cuốn sách tiếp theo của anh, tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô".
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
(Ngày Nay) -  Ngày 2/10, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào. Tham dự Hội thảo có đại diện 20 tỉnh có chung đường biên giới của Việt Nam và Lào, các doanh nghiệp phát triển du lịch.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh một số bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm ở phòng khám tư nhân, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để làm rõ vụ việc.
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
Bắc Ninh quan tâm phát triển giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp
(Ngày Nay) - Tỉnh Bắc Ninh hiện có 10 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút gần 320.000 lao động làm việc. Sự phát triển của công nghiệp kéo theo việc gia tăng dân số cơ học, di dân từ các địa phương khác đến Bắc Ninh, gây áp lực không nhỏ đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, trong đó có giáo dục và đào tạo.