'Cha đẻ' phần mềm Adobe qua đời ở tuổi 81

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo đại diện công ty, ông Geschke - người sáng lập Adobe vừa qua đời tại nhà riêng ở khu vực vịnh San Francisco, ngoại ô thành phố Los Altos, California, Mỹ.
'Cha đẻ' phần mềm Adobe qua đời ở tuổi 81

"Đây là sự mất mát to lớn đối với toàn thể cộng đồng Adobe và ngành công nghệ. Với họ, ông như người dẫn đường và là anh hùng trong suốt nhiều thập kỷ", ông Shantanu Narayen, CEO công ty Adobe, viết trong email gửi đến toàn thể nhân viên của công ty.

Hồi trẻ, sau khi nhận bằng tiến sĩ tại trường Đại học Carnegie Mellon, Gescheke bắt đầu làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Xerox Palo Alto. Theo Mercury News, ông gặp Warnock tại đây. Năm 1982, hai người rời khỏi công ty để thành lập Adobe và phát triển phần mềm cùng nhau.

Năm 2009, Cựu Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Quốc gia về Công nghệ cho Geschke và Warnock.

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.