Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện sau cơn mưa lớn

Sáng 22-8, chất lượng không khí ở Hà Nội tiếp tục được cải thiện ở mức tốt và trung bình. Chỉ số chất lượng (AQI) dao động từ 9 đến 73.
Chất lượng không khí Hà Nội được cải thiện sau cơn mưa lớn

Cụ thể, lúc 10h30, chỉ số AQI cao nhất là 73, ở khu vực Hàng Đậu; Phạm Văn Đồng là 71, Thành Công là 65. Các khu vực có chỉ số AQI ở mức tốt là: Tây Mỗ, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình, Hoàn Kiếm...

Ở ngoại thành, chỉ số AQI cao nhất là 77, ở khu thị trấn Liên Quan (huyện Thạch Thất); tại thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) là 68; khu vực thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là 55; các khu vực khác đều ở mức tốt.

Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chỉ số AQI hôm nay không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trận mưa lớn vào sáng sớm nay đã giúp chất lượng không khí trên địa bàn Thủ đô được cải thiện nhiều.

Tại một số khu vực, chất lượng không khí vẫn chưa chuyển xanh là do độ ẩm trong không khí cao, các chất ô nhiễm tích tụ ở tầng không khí thấp khó thoát lên cao, kết hợp với lượng bụi đất từ nền đường, phương tiện tham gia giao thông đã ảnh hưởng đến chỉ số AQI. 

Tuy nhiên, chất lượng không khí trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục được cải thiện tích cực trong vài giờ tới khi nhiệt độ tăng cao, độ ẩm giảm và có gió... Dự báo, chỉ số AQI trở lại mức tốt ở phần lớn khu vực vào đầu giờ chiều nay.

Theo Hà Nội Mới
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.