Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng được đặt trong thùng xốp giữa trưa nắng, cùng ông Lê Thanh Toàn đi bán thẻ điện thoại đã được đưa vào TT Bảo trợ xã hội.
Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)
Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)

Liên quan đến sự việc cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng ngồi thùng xốp cùng một người đàn ông mưu sinh giữa trời nắng nóng trên đường phố Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm) cho biết, tối 2/6, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé đã được đưa vào chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội (xã Dục Tú, huyện Đông Anh).

Ông Cương cho hay, đây là giải pháp tạm thời giúp hai ông cháu vơi bớt khó khăn. Sau đó, UBND thị trấn Yên Viên sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tìm giải pháp hỗ trợ để cháu bé được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội cũng xác nhận đơn vị đã tiếp nhận ông Lê Thanh Toàn và cháu bé trong vụ việc nêu trên.

“Khi tiếp nhận, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đã tư vấn tâm lý, khám sức khỏe cho ông Lê Thanh Toàn và cháu bé. Hiện tại, cả 2 ông cháu đều ổn định và hòa nhập với môi trường mới”, ông Quảng cho biết.

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội ảnh 1

Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)

Theo các quy định hiện hành, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé sẽ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội trong thời gian 1 tháng, sau đó Trung tâm sẽ bàn giao đối tượng về gia đình, cộng đồng.

Trước đó, ngày 1/6, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một bé trai khoảng hơn 1 tuổi, trần truồng cùng một người đàn ông xuống phố mưu sinh, bán thẻ cào điện thoại... Cháu bé ngồi trong thùng xốp đựng nước đặt ngay bên phố Ô Quan Chưởng (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giữa trời nắng nóng. Bên cạnh cháu bé là dòng chữ “cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu”.

Người đàn ông đi cùng cháu bé được xác nhận là ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, Yên Hòa, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), còn cháu bé ngồi trong thùng xốp là cháu V.Đ.T (SN 2018). Hai người không hề có quan hệ huyết thống.
Ngay sau khi thông tin cùng hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xót xa cho cháu bé./.

Theo VOV
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM. (Ảnh minh họa)
Phân bổ, tổ chức tiêm vaccine để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TPHCM
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. 
Ảnh minh hoạ.
Điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5257/VPCP-KTTH ngày 1/8/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương xem xét, điều chỉnh giảm giá nước sạch sinh hoạt, tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Những người phụ nữ bán trứng tại chợ Kimironko (Ki-ga-li, Rwanda). (Ảnh: Sarine Arslanian)
Sự phục hồi toàn cầu đang bỏ qua các nước nghèo nhất
(Ngày Nay) - Tăng trưởng toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trở lại, ở thời điểm một năm sau khi COVID-19 gây ra cuộc suy thoái trầm trọng nhất kể từ Thế chiến II. Năm nay có khả năng đánh dấu sự phục hồi sau suy thoái mạnh nhất trong 80 năm: GDP toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 5,6%. Tăng trưởng ở các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% - cao nhất trong gần 50 năm - được hỗ trợ bởi những chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng và chính sách tài khóa tiền tệ chưa từng có kể từ đầu đại dịch.
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Chính phủ chia sẻ, thấu hiểu và kịp thời hỗ trợ nhân dân trong thời khắc khó khăn nhất để chống dịch
Công điện mới nhất của Thủ tướng Chính phủ giải quyết những vấn đề khẩn cấp đang đặt ra trong thực tiễn phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội, theo tinh thần không một ai bị bỏ lại phía sau, tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất, là trên hết, trước hết.
CSGT dẫn đường cho hàng nghìn người từ các tỉnh phía Nam đổ về Tây Nguyên ngày 25/7. (Ảnh: Zing)
Trên đường cái quan
(Ngày Nay) -  Cuối cùng thì điều đáng sợ nhất mà dịch bệnh có thể tạo ra cũng đã xuất hiện trên những con đường cái quan. Đó là những dòng người bỏ chạy khỏi miền đất hứa của mình, bỏ chạy khỏi nơi mà họ đã đến để mưu sinh, nhưng giờ đây chỉ còn là nơi có thể khiến họ chết vì dịch bệnh, và đáng sợ hơn, là chết đói.