Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng được đặt trong thùng xốp giữa trưa nắng, cùng ông Lê Thanh Toàn đi bán thẻ điện thoại đã được đưa vào TT Bảo trợ xã hội.
Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)
Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)

Liên quan đến sự việc cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng ngồi thùng xốp cùng một người đàn ông mưu sinh giữa trời nắng nóng trên đường phố Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm) cho biết, tối 2/6, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé đã được đưa vào chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội (xã Dục Tú, huyện Đông Anh).

Ông Cương cho hay, đây là giải pháp tạm thời giúp hai ông cháu vơi bớt khó khăn. Sau đó, UBND thị trấn Yên Viên sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tìm giải pháp hỗ trợ để cháu bé được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội cũng xác nhận đơn vị đã tiếp nhận ông Lê Thanh Toàn và cháu bé trong vụ việc nêu trên.

“Khi tiếp nhận, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đã tư vấn tâm lý, khám sức khỏe cho ông Lê Thanh Toàn và cháu bé. Hiện tại, cả 2 ông cháu đều ổn định và hòa nhập với môi trường mới”, ông Quảng cho biết.

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội ảnh 1

Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)

Theo các quy định hiện hành, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé sẽ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội trong thời gian 1 tháng, sau đó Trung tâm sẽ bàn giao đối tượng về gia đình, cộng đồng.

Trước đó, ngày 1/6, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một bé trai khoảng hơn 1 tuổi, trần truồng cùng một người đàn ông xuống phố mưu sinh, bán thẻ cào điện thoại... Cháu bé ngồi trong thùng xốp đựng nước đặt ngay bên phố Ô Quan Chưởng (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giữa trời nắng nóng. Bên cạnh cháu bé là dòng chữ “cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu”.

Người đàn ông đi cùng cháu bé được xác nhận là ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, Yên Hòa, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), còn cháu bé ngồi trong thùng xốp là cháu V.Đ.T (SN 2018). Hai người không hề có quan hệ huyết thống.
Ngay sau khi thông tin cùng hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xót xa cho cháu bé./.

Theo VOV
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.