Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đây là lượt bệnh nhân đầu tiên trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện sau gần 10 ngày theo dõi, điều trị.
Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện

Chiều 22/9, tại Bệnh viện Bạch Mai có 10 người trong số 31 bệnh nhân do vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) được ra viện. Đây là lượt bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện sau gần 10 ngày theo dõi, điều trị.

Phó Giáo sư Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay đến thời điểm này sau nhiều nỗ lực điều trị, chăm sóc, phần lớn các bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã ổn định sức khỏe.

Trước đó, ngày 26/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp nạn nhân vụ cháy hít phải khói độc ở các mức độ khác nhau, trong đó có 2 người nguy kịch, 2 người bị đa chấn thương, 7 bệnh nhi, 1 người bệnh cao tuổi (81 tuổi). Những ngày sau đó, Bệnh viện tiếp nhận thêm 5 bệnh nhân từ bệnh viện khác chuyển tới.

Phó Giáo sư Vũ Văn Giáp cho hay trong quá trình điều trị, các y bác sỹ phải rửa phổi cho các bệnh nhân nhiều lần trong nhiều ngày, dịch rửa phổi đục đen.

“Những ngày qua, bệnh viện đảm bảo việc chăm lo đời sống, sức khỏe tinh thần cho người bệnh. Bệnh viện không thu bất kỳ chi phí nào của người bệnh, cũng như các phụ phí sinh hoạt khác của người nhà người bệnh trong thời gian nằm viện,” bác sỹ Giáp cho hay.

Phó Giáo sư Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong số các bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C (Thiếu tá biên phòng). Anh C. hiện được điều trị tại Trung tâm Hồi sức Tích cực, tình trạng vẫn nặng, hiện tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện, ý thức vẫn lơ mơ.

Những ngày qua, các chuyên gia của bệnh viện đều hội chẩn thường xuyên để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân N.V.C để có phương án điều trị phù hợp. Các bệnh nhân còn lại, một vài ngày tới sẽ được ra viện.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đây là một trong những vụ cháy có số người thương vong nhiều nhất trong những năm qua tại Việt Nam.

Ngành y tế Hà Nội đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.