Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết

Một cặp vợ chồng hiện đang sinh sống ở Anh đã quyết định chi ra hơn 2 tỷ đồng để "hồi sinh" lại chú cún cưng đã chết vì quá mong nhớ.
Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết

Theo tin tức trên Sky News, cặp vợ chồng Laura Jacques và Richard Remde đã quyết định chi ra 98.000 USD (2,2 tỉ đồng) để nhờ các nhà khoa học tìm cách gặp lại bản sao của chú cún cưng.

Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết ảnh 1

Hai chú được sinh ra bằng phương pháp nhân bản.

Chú chó boxer có tên Dylan của đôi vợ chồng trên đã chết từ mùa hè năm ngoái vì một khối u não.

Cặp vợ chồng đã quyết định đã chiết tế bào của chú chó và để đông lạnh và gửi tới Quỹ nghiên cứu công nghệ vi sinh Sooam Hàn Quốc ở Seoul để các nhà khoa học chiết xuất DNA nhằm tạo 2 hai chú chó giống hệt Dylan trước đó.

“Kể từ sau khi Dylan qua đời, chúng tôi không nguôi ngoai nỗi nhớ dù biết rằng sẽ chẳng thể gặp lại người bạn đáng yêu của mình được nữa. Sau hàng đêm suy nghĩ, chúng tôi đã quyết định tìm đến khoa học”, anh Richard cho biết.

Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết ảnh 2

Cặp vợ chồng người Anh quyết định chi hơn 2 tỷ đồng để nhân bản cún cưng.

Ngay sau khi gửi tế bào đông lạnh đến Hàn Quốc, các nhà khoa học tại đây đã tiến hành chiết xuất ADN và nhân bản vô tính thành công 2 chú chó con bụ bẫm. Hiện cả hai đang rất khỏe mạnh.

Cặp vợ chồng này tỏ ra phấn khích khi hàng ngày nhận được hình ảnh của 2 chú chó “nhân bản” và dự định sẽ du lịch tới Seoul để ngắm nhìn “đứa con tinh thần”.

Chi hơn 2 tỷ đồng để 'hồi sinh” cún cưng đã chết ảnh 3

Chú chó Dylan khi còn sống.

“Chúng tôi đã rất háo hức để ngắm ‘bản sao’ cún cưng của mình. Hiện tại, cả hai đã thống nhất đặt tên cho 2 chú chó lần lượt là Chance và Shadow’”, chị Laura nói thêm.

Lý do cặp vợ chồng phải đến Seoul để ngắm nhìn hai chú cún cưng vì Chance và Shadow vẫn phải cách li cho đến 7 tháng tuổi.

Nhân bản vô tính được xem là bước ngoặt vĩ đại của khoa học, nhằm mục đích chống lại sự tuyệt chủng của những loài quý hiếm trên Trái đất. Con vật được nhân bản vô tính đầu tiên đó là chú cừu Dolly.

Đăng Nguyễn

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.