Chỉ số UV Nam bộ ở mức gây hại rất cao

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17-2, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, trong 3 ngày tới, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng và Hà Nội sẽ có chỉ số UV (tia cực tím) từ ngưỡng trung bình (3-5) tăng dần lên ngưỡng gây hại cao (6-7). 
Chỉ số UV Nam bộ ở mức gây hại rất cao

Các thành phố ở Trung bộ có mức 6-8, còn các thành phố ở Nam bộ có chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao (9-10).

Trong diễn biến khác, từ chiều 17-2, một khối không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ, dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới Trung Trung bộ. Từ ngày 18-2, ở Bắc bộ sẽ rét với nền nhiệt giảm xuống còn 14-17oC (vùng núi thấp hơn); nhiệt độ ở Bắc Trung bộ là 15-18oC.

Từ đêm 17 đến ngày 18-2, vùng biển từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, biển động, sóng biển cao 2-3m. Từ nay đến ngày 26-2, tại Nam bộ đêm không mưa, ngày nắng. Đông Nam bộ đêm và sáng sớm trời lạnh; Tây Nguyên có mưa rào, trời lạnh.

Hiện ở ngoài khơi Thái Bình Dương, thuộc phía Đông Philippines đang xuất hiện một áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, di chuyển vào Biển Đông vào đầu tuần tới.

Theo SGGP
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.