Chia vui cùng các chức sắc và đồng bào có đạo dịp Giáng sinh, năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022 và chào đón năm mới 2023, ngày 15/12, các đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ đã tới thăm và chúc mừng một số cơ sở tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và chúc mừng Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam. Ảnh: TTXVN
Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm và chúc mừng Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Chúc mừng tại Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam (quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu chúc Mục sư Giáo hội trưởng Trần Thanh Truyện và các vị giáo phẩm, mục sư, chức sắc và bà con tín hữu thuộc Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam đón mừng một mùa Giáng sinh và năm mới an lành và hạnh phúc trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Ông Lê Tiến Châu trân trọng cảm ơn Giáo hội và các vị mục sư trong ban lãnh đạo Giáo hội đã luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, chấp hành tốt pháp luật và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành phát động.

Chúc mừng lễ Giáng sinh và năm mới, ông Lê Tiến Châu đã thông báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước năm 2022, những kết quả công tác tiêu biểu của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2022 và định hướng lớn công tác Mặt trận năm 2023 đến Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam. Ông Châu mong muốn Mục sư Giáo hội trưởng, các vị mục sư trong ban lãnh đạo Giáo hội, với uy tín, vị trí và vai trò của mình, tiếp tục vận động, tạo điều kiện cho các vị chức sắc, chức việc, bà con tín hữu thuộc Giáo hội tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các cơ quan dân cử, Mặt trận và Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị - xã hội, góp phần xây dựng Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh, chăm lo xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

Trao đổi với đoàn công tác, Mục sư Giáo hội trưởng Trần Thanh Truyện cho biết, Ban Quản trị Giáo hội Cơ đốc Phục lâm đã hướng dẫn các mục sư, tín hữu tuân thủ nghiêm đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, thể hiện tinh thần “tốt đời - đẹp đạo”, góp phần xây dựng, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các mục sư, tín hữu đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; giữ gìn văn minh đô thị; các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Giáo hội đã dịch thuật và xin giấy phép để in 12 cuốn sách hướng dẫn bảo vệ môi trường đặc biệt cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, Giáo hội còn phổ biến các tài liệu thông tin tuyền truyền về bảo vệ môi trường, lồng ghép trong các buổi giảng tại nhà thờ thứ Bảy và tham gia các diễn đàn bảo vệ môi trường, tạo xanh sạch đẹp. Ban Quản trị Giáo hội đã hướng dẫn, hỗ trợ tín hữu thực hiện hiệu quả những mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện từng địa phương, cải thiện đời sống tín hữu, nhất là các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa; tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện giúp đỡ người gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Hội thánh Cơ đốc Phục lâm tại Thành phố Hồ Chí Minh đã làm cơm chay từ thiện hỗ trợ người nghèo suốt 15 năm qua và nhận được Bằng khen “Tấm gương cao cả mà thầm lặng” của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Hơn hai năm qua, dịch COVID-19 tác động nặng nề đến mọi mặt đời sống xã hội của đất nước. Trong bối cảnh đó, Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam cùng các tổ chức tôn giáo Việt Nam đã gương mẫu, chủ động, tích cực chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng chính quyền địa phương các cấp vượt qua những khó khăn của dịch bệnh. Bên cạnh đó, các thành viên Quản trị Giáo hội, các chức sắc, tín hữu Giáo hội Cơ đốc Phục lâm Việt Nam đã nêu cao tinh thần “mình vì mọi người”, dấn thân làm việc thiện, thể hiện truyền thống, lối sống đạo đức mẫu mực của tín hữu, chức sắc Giáo hội, phát huy giá trị đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam đã ủng hộ tổng giá trị tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phòng, chống COVID-19 với trị giá 1,7 tỷ đồng.

Thăm, chúc mừng Giáo hội Báp-tít Việt Nam (phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu và các thành viên trong đoàn công tác được nghe Mục sư Hội trưởng Nguyễn Võ Khánh Giám chia sẻ về những hoạt động của Giáo hội. Giáo hội Báp-tít Việt Nam đã có nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lụt, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động của Giáo hội luôn được các cấp chính quyền, Mặt trận địa phương tạo điều kiện, quan tâm giúp đỡ.

Giáo hội Báp-tít Việt Nam đã hưởng ứng ngay từ đầu, đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19; tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh; điều chỉnh sinh hoạt tôn giáo phù hợp với các khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tích cực hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong đại dịch. Ông Lê Tiến Châu chúc Mục sư Cố vấn, Mục sư Hội trưởng, các vị giáo phẩm, mục sư, chức sắc, bà con tín hữu thuộc Giáo hội Báp Tít Việt Nam đón mừng một mùa Giáng sinh và năm mới an lành. hạnh phúc.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội, bà con tín hữu thuộc Giáo hội đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng mong muốn Mục sư Giáo hội trưởng Trần Thanh Truyện cùng các vị mục sư trong ban lãnh đạo Giáo hội sẽ tiếp tục hướng dẫn, tạo điều kiện cho các chức sắc, tín hữu thuộc Giáo hội thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của các cấp chính quyền, góp phần xây dựng, phát triển Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng văn minh và hiện đại hơn.

Cùng ngày, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Hoài Bắc cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng Tổng liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam). Tại buổi gặp gỡ, ông Vũ Hoài Bắc gửi lời chúc tốt đẹp, an lành tới Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và các vị mục sư trong Tổng Liên hội mùa Giáng sinh vui vẻ, an lành, năm mới nhiều sức khỏe, bình an và mọi điều tốt đẹp nhất.

Bày tỏ tin tưởng đồng bào Tin Lành tiếp tục gắn bó với đạo, đời, tích cực tham gia xây dựng đất nước ngày càng phát triển, ông Vũ Hoài Bắc gửi lời cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các mục sư, chức sắc, chức việc cùng các tín đồ của Hội thánh đã đồng hành cùng Đảng, Nhà nước thực hiện mọi chủ trương chính sách, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua với nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ những người nghèo, người gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.