Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh

Tác phẩm dệt lưới đánh cá ở đồng bằng sông Cửu Long của nhiếp ảnh gia Việt Nam lọt top ảnh đẹp nhất của Atkins CIWEM, triển lãm ảnh uy tín dành cho nhiếp ảnh gia về môi trường.
Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh

Bức ảnh “Dệt lưới đánh cá ở đồng bằng sông Cửu Long” của nhiếp ảnh gia Đỗ Tuyết Trinh là một trong những tác phẩm hiện diện tại Triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 1

Tác phẩm "Dệt lưới đánh cá ở đồng bằng sông Cửu Long".

Bức ảnh mô tả những người phụ nữ Việt Nam đang dệt lưới để chuẩn bị cho hoạt động đánh bắt thủy sản trong mùa lũ ở đồng bằng Sông Cửu Long năm 2012.

Triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM là cuộc thi thường niên nhằm tìm kiếm và trưng bày những tác phẩm xuất sắc nhất về đề tài môi trường.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 2

Logo của Triển lãm nhiếp ảnh về môi trường Atkins CIWEM (Anh).

Cứ vào mùa hè hàng năm, cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật sẽ được mở cửa để đón du khách tại Royal Geographical Society, London, Anh.

Tác phẩm được lựa chọn tham gia triển lãm của Đỗ Tuyết Trinh mang tên Dệt lưới đánh cá ở Đồng bằng sông Cửu Long khắc họa hình ảnh những người phụ nữ từ các làng chài thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, và nhấn mạnh những hiệu ứng của biến đổi khí hậu và bão lụt thất thường hàng năm.

Đỗ Tuyết Trinh, sinh tại Hà Nội, là một người chụp ảnh không chuyên. Nghề nghiệp chính của chị là một chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng.

Mặc dù đã từng đặt chân lên năm châu lục nhưng Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với chị.

Trong một lần ghé thăm Bạc Liêu, vẻ đẹp của những người phụ nữ đan lưới đã được ghi vào ống kính của Trinh và những bức ảnh này đã mang lại cho chị hai giải thưởng tại hai cuộc thi ảnh quốc tế tại Anh và Úc “The Atkins CIWEM Environmental Photographer of the Year 2014” (Anh) và “The People & Planet International Photo Competition 2013” (Úc).

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 3

Những bức ảnh lọt top ảnh đẹp nhất của Atkins CIWEM.

Mời độc giả của Ngaynay.vn chiêm ngưỡng những bức ảnh lao động bình dị ở Việt Nam do các nhiếp ảnh gia nước ngoài thực hiện:

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 4

Đánh cá.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 5

Đời sống thường nhật.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 6

Đường đi làm sớm mai.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 7

Kiểm tra lưới lúc tờ mờ sáng.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 8

Quăng lưới.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 9

Trèo thốt nốt.

Chiêm ngưỡng tác phẩm “Dệt lưới đánh cá” lọt top tại Triển lãm về môi trường Anh - anh 10

Trên bãi biển Bạc Liêu.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.