(Ngày Nay) - Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành để chống lại dân quân người Kurd tại Afrin nhằm làm suy yếu vị trí của Mỹ ở Syria, Chủ tịch Đảng Ái Quốc Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
"Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bảo vệ nền an ninh của mình dù có phải 'chơi xấu'. Chúng tôi sẽ bảo vệ đường biên giới bằng cách tiến hành chiến dịch quân sự tại Afrin. Hoạt động này sẽ có lợi cho Nga vì nó sẽ làm suy yếu vị trí của Mỹ ở Syria, bởi Đảng Lao động người Kurd (PKK) hay Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd Syria (PYD) đều chỉ là những con tốt của Mỹ ", ông Dogu Perincek nói.
Chủ tịch Đảng Ái Quốc nói thêm rằng ông hy vọng Damascus và Ankara sẽ duy trì sự hợp tác trong suốt chiến dịch quân sự " Cành Olive" vì mối quan hệ hợp tác này sẽ có lợi cho cả Syria lẫn Thổ Nhĩ Kỳ.
Chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm rằng cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Ankara và Washington có thể dẫn đến quyết định cấm sử dụng căn cứ Incirlik ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ bởi quân đội Mỹ và sự mất thiện cảm của Ankara với NATO.
Phía Damascus đã lên án mạnh mẽ hành động của Ankara ở Afrin, tuyên bố đây là một hành vi "vi phạm chủ quyền quốc gia".
Vào Thứ Bảy tuần trước, Ankara đã tiến hành không kích các vị trí của lực lượng người Kurd tại Afrin. Đến hôm Chủ nhật, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã xác nhận bắt đầu hoạt động quân sự trên mặt đất trại khu vực này.
Trước đó, Mỹ đã hoạt động ở Syria dưới danh nghĩa chống lại tổ chức khủng bố IS. Ngoài ra, Washington đã hỗ trợ lực lượng người Kurd tại Syria. Ankara cũng đã chỉ trích Washington về việc hợp tác với người Kurd do các tổ chức này đã bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.
(Ngày Nay) - Sáng 23/4, tại Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu dự Lễ Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn trẻ em dưới 15 tuổi truy cập các nền tảng mạng xã hội, trở thành quốc gia mới nhất thông qua luật này.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Ủy ban Lưu trữ thành phố St. Petersburg, LB Nga, và Vụ Lưu trữ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp trực tuyến để tổng kết giữa kỳ kết quả hợp tác kể từ khi hai bên ký kết thoả thuận hợp tác năm 2021.
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, tờ New York Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguồn tin Pakistan cho biết vòng hòa đàm mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.